Xóa bớt bẩm sinh giá bao nhiêu?

Share

Bệnh nhân thường cố gắng loại bỏ các vết bớt bẩm sinh vì các lý do mỹ phẩm hoặc kì thị từ xã hội, hiếm khi bởi vì vết bớt gây ra đau hoặc một vấn đề thể chất khác. Vết bớt bẩm sinh bị chia thành hai loại – mạch máu (gây ra bởi một nhóm các mạch máu) và sắc tố (sắc tố thừa gây ra). Các loại bớt bẩm sinh thường gặp mà bệnh nhân tìm cách loại bỏ bao gồm: các vết bớt rượu vang, vết bớt bạch máu xanh và đỏ hoặc tím, cafe au lait, vết bớt nâu hoặc đen mảng lớn.

Chi phí xóa bớt bẩm sinh tiêu biểu bạn có thể cân nhắc

Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế đài thọ, việc cắt bỏ vết bớt (hoặc xóa mờ chúng) thông thường chỉ tốn ít từ 10 – 50 $ hoặc hơn đối với việc làm sáng vết bớt. Ví dụ như dùng kem Ambi Fade với hydroquinone tốn khoảng $4.99 và kem làm sáng da Meladerm tốn khoảng 50$. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ da liễu trước khi cố gắng điều trị vết bớt ở nhà bằng bất kì loại kem tự mua nào. Bởi vì bạn sẽ có thể nhận định sai về vết bớt của mình.

Bạn không nên cố gắng điều trị vết bớt ở nhà bằng bất kì loại kem tự mua nào.

Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, việc cắt bỏ vết bớt (hoặc làm mờ chúng) thường tốn từ 750 – 7.000$ Mỹ hoặc hơn đối với phương pháp điều trị bằng ánh sáng laser cường độ cao. Hầu hết các vết bớt cần khoảng 5 đến 10 phương pháp điều trị với nhiều lượt điều trị khác nhau. Chẳng hạn, tại Mỹ, chi phí điều trị vết bớt bẩm sinh có thể từ $ 150 – $ 350 mỗi kỳ để loại bỏ bằng laser, chi phí đó tại Việt Nam có thể bằng một nửa nhưng vẫn cao so với mục đích điều trị. Viện Medispa ở Houston tính phí 150$ cho mỗi kỳ điều trị một vết bớt khoảng một phần tư hoặc nhỏ hơn và lên đến 400$ hoặc hơn mỗi lần cho các vết bớt lớn hơn, tùy thuộc vào kích thước mà bác sĩ sẽ báo một mức giá cụ thể cho bạn. Phương pháp trị liệu bằng sáng xung mạnh tốn khoảng 300 đến 600$ mỗi lượt.

Đối với những bệnh nhân không được bảo hiểm y tế hỗ trợ, việc cắt bỏ vết bớt thông thường tốn kém từ $ 1,000 – $ 15,000 cho mỗi lần cắt bỏ phẫu thuật. Chi phí sẽ thấp hơn cho một vết bớt sắc tố, chẳng hạn như vết bớt cafe au lait.

Việc cắt bỏ vết bớt thường được coi là một thủ thuật thẩm mỹ nên một số công ty bảo hiểm sẽ không bao gồm nó trong các tiêu chí được bảo hiểm chi tra, vì thế bạn nên đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm cũng như dựa theo nhận định của bác sĩ trước khi thực hiện bất cứ cam kết điều trị nào, tránh việc chi phí nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Chi phí xóa bớt bẩm sinh bổ sung

Nếu vết bớt đã được điều trị quay trở lại, bạn cần lên kế hoạch chi phí cho lần điều trị tới

Nếu vết bớt đã được điều trị lại xuất hiện, có thể cần lặp lại phương pháp điều trị ban đầu với chi phí tương tự hoặc một loại điều trị khác.

Bình Luận

Comments are closed.