Ứng dụng bất ngờ của độc tố thần kinh

Share

Các độc tố thần kinh như Botox và Dysport được sử dụng không chỉ để xóa mờ các nếp nhăn, mà còn được sử dụng với mục đích làm giảm đau nửa đầu và ra mồ hôi quá nhiều. Các nhà nghiên cứu cho biết các độc tố thần kinh còn có một ứng dụng khác là: điều khiển bệnh tiểu không tự chủ.

Các độc tố thần kinh như Botox và Dysport được sử dụng không chỉ để xóa mờ các nếp nhăn

Các độc tố thần kinh như Botox và Dysport được sử dụng không chỉ để xóa mờ các nếp nhăn

Theo một nghiên cứu được công bố ở châu Âu, có đến gần 25% phụ nữ Mỹ đối mặt với chứng bệnh không kiểm soát được việc đi tiểu do cơ bàng quang yếu vì lý do mang thai hoặc tuổi tác. Tuy nhiên, khi tiêm vào bàng quang một lượng độc tố thần kinh có thể làm giảm đáng kể số lần họ đi tiểu hoặc mắc tiểu dẫn đến nhu cầu cấp thiết sử dụng nhà vệ sinh.

Sau 6 tuần, 40% trong số 240 phụ nữ được nghiên cứu có thể đi tiểu lại điều độ và hầu hết đều duy trì được trạng thái kiểm soát tiểu tiện sau 6 tháng. Sau đó các độc tố thần kinh mất dần tác dụng.

Tiêm Botox sẽ giúp phụ nữ giảm đi tiểu từ 6 lần còn 1 lần mỗi ngày

Tiêm Botox sẽ giúp phụ nữ giảm đi tiểu từ 6 lần còn 1 lần mỗi ngày

 

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng cho thấy một số phụ nữ khi mắc chứng liệt bàng quang thì phải sử dụng một ống thông tiểu tiện.

Theo Hiệp hội các Quốc gia về tiểu không tự chủ, những phương pháp điều trị phổ biến cho căn bệnh này bao gồm liệu pháp hành vi, thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng thuốc và các bài tập thể dục để tăng cường cơ bắp vùng chậu.

Các chuyên gia cho biết: Tiêm Botox sẽ giúp phụ nữ giảm đi tiểu từ 6 lần còn 1 lần mỗi ngày, và số lần họ cảm thấy rất mắc tiểu và cần phải đi giảm từ 8 lần xuống còn 3 lần mỗi ngày.

Bình Luận

paragon-clinic