Trị rạn da bằng laser bao nhiêu tiền?

Share

Laser tái tạo bề mặt là một phương pháp điều trị để làm giảm các nếp nhăn trên khuôn mặt và các bất thường trên da, chẳng hạn như vết sẹo hoặc vết rạn. Kỹ thuật này điều khiển các tia sáng xung ngắn, tập trung một vị trí điều trị trên da, loại bỏ lớp da ngoài cùng một cách chính xác theo từng lớp có kiểm soát, sau đó dùng năng lượng nhiệt kích hoạt tầng sâu của làn da sản sinh collagen và gia cố các elastin nhằm giúp cho vết sẹo lõm nông hơn hoặc vết rạn mờ dần đi. Điều trị dứt điểm vết rạn không được đảm bảo ngay lần tư vấn đầu tiên bởi vì tình trạng vết rạn của mỗi người khác nhau, sự đáp ứng với tia laser cũng khác nhau.

Ai có thể được điều trị bằng Laser Resurfacing – tái tạo bề mặt da

Laser Resurfacing không kén đối tượng điều trị, miễn là trên vùng cần điều trị của bạn có vết sẹo lõm, lồi hoặc sẹo lỗ chân lông, lỗ chân lông to, sẹo thâm và đặc biệt là vết rạn da do tăng cân đột ngột hoặc sinh đẻ.

Kỹ thuật này cũng không được khuyến cáo cho các vết rạn da quá sâu hoặc quá nghiêm trọng. Bạn nên tham khảo với bác sĩ chuyên khoa liệu tái tạo da bằng laser có phù hợp với bạn hay không bằng cách trải nhiệm môt tia laser nhẹ lên mu bàn tay xem da của bạn có phản ứng không.

Laser Resurfacing – tái tạo bề mặt da làm việc như thế nào?

Có hai loại laser được sử dụng phổ biến nhất trong thủ thuật tái tạo bề mặt da là carbon dioxide (CO2) và erbium. Mỗi tia laser làm bốc hơi các tế bào da bị hỏng ở bề mặt da theo từng lớp có kierm soát.

CO2 tái tạo da:

Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều năm để điều trị các vấn đề về da khác nhau, bao gồm nếp nhăn, sẹo, sẹo mụn lâu năm, lỗ chân lông trên mũi lớn và vấn đề da thiếu mịn màng khác.

Phiên bản mới nhất của kĩ thuật tái tạo bề mặt CO2 laser sử dụng năng lượng ánh sáng xung cực ngắn hoặc các chùm ánh sáng liên tục được phân phối trên da theo từng vùng cụ thể để loại bỏ dần lớp da thiếu hoàn hảo. Quá trình hồi phục kéo dài từ 1 đến 2 tuần khi da hoàn tất việc tái tạo lớp da mới mà bong tróc lớp da cũ.

Erbium Laser:

Việc tái tạo da bằng laser Erbium được thiết kế để loại bỏ các vết hằn sâu hoặc sẹo sâu trên bề mặt và đường nét trên gương mặt, tay, cổ hay ngực. Một trong những lợi ích của việc tái tạo bề mặt da bằng laser erbium là sự đốt cháy tối thiểu mô xung quanh. Laser này gây ít tác dụng phụ phụ hơn

– Chẳng hạn như sưng tấy, bầm và đỏ – do đó thời gian hồi phục của bạn nhanh hơn so với việc tái tạo da bằng laser CO2. Trong một số trường hợp, phục hồi chỉ có thể kéo dài một tuần. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về việc hồi phục có thể kéo dài bao lâu.

Nếu bạn có màu da sẫm màu, erbium laser tái tạo bề mặt có thể hoạt động tốt hơn cho bạn.

Nếu bạn quyết định thực hiện tái tạo da bằng laser, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tránh dùng một số loại thuốc hoặc chất bổ sung nào có thể ảnh hưởng đến việc đông máu – chẳng hạn như aspirin, ibuprofen hoặc vitamin E – trong 10 ngày trước khi thực hiện điều trị.

Chi phí điều trị rạn da bằng laser

Hiện nay đã có nhiều cơ sở điều trị tái tạo bề mặt da bằng Laser, giá điều trị sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn điều trị, điện tích và tình trạng da cần điều trị, cơ sở điều trị, vị trí địa lý và trình độ của bác sĩ điều trị, máy móc được sử dụng. Thông thường giá của liệu pháp này dao động từ 200$ đến 1000$.

Bình Luận

Comments are closed.