Trị nám ở bệnh viện da liễu TP.HCM

Share

Điều trị nám ở bệnh viện da liễu trung ương là địa chỉ tin cậy khi quyết định điều trị nám của chị em phụ nữ, đây là bệnh viện tuyến cao nhất chuyên điều trị những vấn đề về da, bao gồm nám da. Để đạt được hiệu quả nám mong muốn, sau khi điều trị tại đây bạn cần tuân thủ lời dặn của bác sĩ đồng thời duy trì kế hoạch chăm sóc da để luôn có làn da khỏe mạnh.

Phương pháp điều trị nám tại bệnh viện da liễu

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị tùy theo tình trạng da để phù hợp với bệnh nhân như: kem thoa tại chỗ, thuốc uống, peel da, điều trị siêu mài mòn, điều trị bằng ánh sáng, Laser,…. Có thể sử dụng 1 hoặc nhiều phương pháp cùng lúc để đạt được hiệu quả. Bạn cần trao đổi với bác sĩ về nguyên nhân, tình trạng nám da của mình và lịch sử y tế để được điều trị thích hợp.

Bảo vệ da ngăn ngừa nám sau điều trị

1. Hạn chế tiếp xúc với tia UV

Tiếp xúc với tia UV là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tăng sắc tố nói chung, nám da nói riêng. Trong khi hạn chế tiếp xúc sẽ không làm gì để ảnh hưởng đến tăng sắc tố bạn đã có nó có thể giúp ngăn ngừa sự đổi màu hơn nữa.
Luôn luôn đeo kem chống nắng. Trong ánh nắng trực tiếp mạnh mẽ, đội mũ và tay áo dài.

Không sử dụng giường tắm nắng.

Hạn chế thời gian của bạn bên ngoài và không tắm nắng.

2. Xem xét những loại thuốc gây rối loạn hormone

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể ngừng dùng thuốc chỉ vì nó gây tăng sắc tố. Tăng sắc tố là một tác dụng phụ thường gặp của kiểm soát sinh sản và các loại thuốc khác có chứa kích thích tố. Nếu chuyển sang một loại thuốc mới hoặc ngừng sử dụng nó là một lựa chọn, đó là một cái gì đó để xem xét. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi ngừng bất kỳ loại thuốc theo quy định.

3. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị phương pháp chuyên nghiệp

Điều trị siêu mài mòn hoặc Laser đem đến kết quả đáng ngạc nhiên trong điều trị nám tuy nhiên cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: đỏ da, tăng sắc tố,… vì vậy chỉ nên điều trị Laser bởi một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Bình Luận

Comments are closed.