Trị nám bằng laser có đau không?

Share

Trị nám bằng laser có đau không?” là một trong những câu hỏi phổ biến của mọi người trước khi quyết định thực hiện phương pháp này. Cảm giác Laser mang lại phụ thuộc vào ngưỡng chịu đau của mỗi người và loại công nghệ laser mà bạn chọn, vì thế ở mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau.

Trị nám bằng laser mang lại cảm giác thế nào?

Chính vì có khả năng phá hủy mạnh mẽ nên tia laser sẽ mang lại cho bạn cảm giác đau và khó chịu.

Công nghệ laser đã được sử dụng trong nhiều năm qua để điều trị những vấn đề về da trong đó có nám, sở dĩ laser có hiệu quả điều trị nám là do ứng dụng năng lượng ánh sáng ở cường độ cao để phá hủy những đốm nâu, đen đậm màu trên da. Chính vì có khả năng phá hủy sắc tố mạnh mẽ nên tia laser sẽ mang lại cho bạn cảm giác đau và khó chịu, nóng rất khiến người được thực hiện cảm thấy khó chịu. Nếu bạn là người chịu đựng đau kém, bạn nên nói cho bác sĩ biết về nỗi sợ của mình.

Tại sao laser mang lại cảm giác đau?

Laser là chiếu ánh sáng trực tiếp vào vùng bị nám, chính vì nhiệt độ như thế sẽ là cho bạn thấy đau.

Như đã đề cập ở trên, nguyên lí hoạt động của laser là chiếu ánh sáng trực tiếp với tác động nhiệt học cao  vào những vùng bị nám, chính vì nhiệt độ như thế sẽ là cho bạn thấy đau, nhói nhưng điều này chứng tỏ tia laser đang thực hiện phá hủy nám hiệu quả. Cảm giác này sẽ biến mất sau khi kết thúc trị liệu hoặc có thể vài giờ sau đó.

Làm thế nào để điều trị trở nên dễ chịu hơn?

Những công nghệ trị nám hiện đại ra đời giúp cảm giác điều trị trở nên dễ chịu hơn.

Những công nghệ trị nám hiện đại ra đời giúp cảm giác điều trị trở nên dễ chịu hơn. Với những công nghệ trị nám da trước đây, quá trình trị liệu sẽ làm các chị em cảm thấy đau đớn thậm chí gây ra bỏng, tuy nhiên với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, các công nghệ laser tiên tiến ra đời đã hoàn toàn khắc phục được nhược điểm đó bằng việc sử dụng ánh sáng năng lượng thấp, điều này giúp quá trình điều trị trở nên dễ chịu hơn.

Lưu ý để điều trị nám da bằng laser an toàn và hiệu quả

Nếu bạn đang cân nhắc về điều trị nám bằng tia laser, tốt nhất là nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn về những lợi ích cũng như rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thực hiện và được các chuyên gia y tế kiểm tra về mức độ nám của bạn.

Công nghệ Laser có thể gây nguy hiểm hoặc làm trầm trọng hơn làn da của bạn nếu không được thực hiện đúng cách vì thế trước khi đi chữa trị laser, bạn nên luôn luôn đảm bảo rằng quá trình điều trị sẽ được đảm bảo thực hiện với một bác sĩ cho chuyên sâu kinh nghiệm và có nhiều ca đã thực hiện thành công.

TRỊ NÁM DA BẰNG LASER YAG

Bình Luận

Comments are closed.