Trị mụn bằng IPL giá bao nhiêu?

Share

IPL là cụm viết tắt của ánh sáng cường độ cao. Đây là một loại liệu pháp ánh sáng được sử dụng để điều trị các nếp nhăn, các đốm sắc tố như nám và tàn nhang, các loại lông mao trên da và đặc biệt là trị mụn.

Bạn có thể sử dụng IPL để điều trị vấn đề gì?

– Đồi mồi

– Nám, tàn nhang

– Suy giãn tĩnh mạch

– Mao mạch hoặc vỡ mạch máu trên da

– Rosacea

– Lông trên mặt, cổ, lưng, ngực, chân, tay và khu vực nhạy cảm

Sự khác biệt giữa IPL và điều trị bằng laser

IPL phát ra ánh sáng có nhiều bước sóng khác nhau

IPL phát ra ánh sáng có nhiều bước sóng khác nhau

IPL cũng tương tự như điều trị laser. Tuy nhiên, laser chỉ tập trung một bước sóng ánh sáng vào da của bạn đối với từng lần điều trị, việc thay đổi tuy có thể linh hoạt nhưng phải điều chỉnh bằng tay và điều chỉnh liên tục nếu muốn liên tục thay đổi bước sóng, trong khi IPL phát ra ánh sáng có nhiều bước sóng khác nhau, giống như một bức ảnh flash được chụp sẽ tự nhận diện cường độ ánh sáng bao nhiêu.

Ánh sáng từ IPL phân tán và ít tập trung hơn laser. IPL thâm nhập vào tầng thứ hai của da (lớp hạ bì) mà không gây hại cho lớp trên cùng (lớp biểu bì), do đó nó ít gây tổn hại cho làn da của bạn.

Các tế bào sắc tố trong da của bạn sẽ hấp thụ năng lượng ánh sáng, chuyển đổi thành nhiệt. Nhiệt làm tiêu tan các sắc tố không mong muốn và xóa bỏ tàn nhang cũng như những đốm sắc tố khác, làm mờ chúng đi, đối với những đốm sắc tố nhẹ có thể được xóa bỏ ngay trong lần điều trị đầu tiên.

Bạn có thể sử dụng IPL bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng nó có thể không hoạt động tốt trên các vùng da không đồng đều. Nó không được khuyến cáo cho những người có xu hướng da dày, sẹo lõm hoặc những người có tông màu da sẫm bẩm sinh. Nó cũng không hiệu quả trên tóc (lông) màu sáng.

IPL được thực hiện như thế nào?

Trước khi thực hiện thủ thuật IPL, chuyên gia chăm sóc da của bạn sẽ kiểm tra làn da của bạn và cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra cũng như những cảm giác (hầu như là không có cảm giác) có thể bạn sẽ cảm nhận được trong quá trình điều trị. Hãy nói cho bác sĩ điều trị biết nếu như bạn có triệu chứng bị chàm bội nhiễm hoặc các tình trạng viêm da khác ngoài mụn.

Chuyên gia chăm sóc da của bạn có thể khuyên bạn nên tránh các hoạt động ở ngoài trời một thời gian nhất định, thuốc và các sản phẩm khác trước và sau khi điều trị cũng sẽ được tư vấn với bạn để tăng hiệu quả điều trị da, đẩy kết quả lên mức tối ưu nhất.

Những yếu tố nên tránh sau khi điều trị IPL

Bôi kem chống nắng khi kể cá khi không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi điều trị IPL

– Ánh sáng mặt trời

– Các xưởng thuộc da

– Các chất hó học độc hại hoặc môi trường ô nhiễm

– Tiêm collagen

– Aspirin (Ecotrin) và ibuprofen (Advil)

– Kem hoặc các sản phẩm khác có chứa vitamin A, chẳng hạn như RetinA, hoặc axit glycolic

Chi phí phụ thuộc vào loại điều trị mà bạn cần và kích cỡ của khu vực điều trị. Trung bình, IPL có chi phí từ 700 đến 1.200$. Bạn có thể phải trả nhiều hơn cho việc gây tê, xét nghiệm, thăm khám hoặc các loại thuốc liên quan khác. Bởi vì IPL được coi là điều trị thẩm mỹ, hầu hết các khoản bảo hiểm y tế sẽ không bao gồm trong chi phí này.

Chuyên gia chăm sóc da của bạn sẽ làm sạch khu vực được điều trị trước khi tiến hành điều trị. Sau đó, họ sẽ thoa một gel mát lên da của bạn. Sau đó, ánh sáng từ thiết bị IPL sẽ trực tiếp được chiếu sáng lên da để điều trị. Bởi vì cường độ ánh sáng cao nên chắc chắn bạn phải được mang kính bảo vệ mắt trong quá trinh điều trị.

Tùy thuộc vào phần nào của cơ thể bạn đang được điều trị và diện tích đó như thế nào, việc điều trị có thể mất từ 20 đến 30 phút.

Để có được kết quả như mong muốn, bạn có thể cần phải điều trị từ ba đến sáu lần. Những phương pháp điều trị khác sẽ được cân nhắc bởi các bác sĩ điều trị để không gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Rủi ro tiềm ẩn

Hầu hết các bệnh nhân điều trị sẽ bị đỏ hoặc sưng nhẹ sau khi làm thủ thuật IPL. Điều này thường biến mất trong vòng một hoặc hai ngày.

Da bị đỏ rát khi không được điều trị đúng cách

Da bị đỏ rát khi không được điều trị đúng cách

Trong một số trường hợp khác bạn có thể gặp nếu điều trị không đúng cách và không hợp vệ sinh:

– Bầm tím

– Phồng rộp

– Thay đổi màu da

– Nhiễm trùng

Bình Luận

Comments are closed.