Trị mụn bằng ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Share

Đối với những người bị mụn trứng cá, da của bạn trở nên nhạy cảm hơn và đôi khi kháng lại với các thuốc điều trị bôi trên bề mặt, điều này khiến cho việc điều trị gặp không ít khó khăn.

Các hệ thống trị liệu ánh sáng xanh như ClearLight® và BLU-U® cung cấp điều trị mụn trứng cá nhẹ nhàng và không xâm lấn khi được sử dụng liệu pháp ánh sáng xanh để giảm viêm, giải độc và điều trị các loại mụn. Tuy nhiên phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả với tất cả các loại mụn, đặc biệt là mụn độc như mụn đinh râu cần có một phương pháp điều trị chuẩn y khoa hơn.

Liệu pháp ánh sáng xanh là gì?

FDA đã phê duyệt việc sử dụng ánh sáng màu xanh cường độ cao, bước sóng ngắn để điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình. Ánh sáng không đau này an toàn và không sử dụng tia cực tím (UV) hoặc tia laser. Khi ánh sáng xanh được sử dụng như là một phương pháp điều trị mụn trứng cá, nó sẽ giết chết vi khuẩn gây mụn p. acnes hình thành bên trong các tuyến bã nhờn và gây ra bít tắc lỗ chân lông. Liệu pháp ánh sáng màu xanh có thể được dùng đơn lẻ thông qua một số hệ thống có sẵn như ClearLight®, hoặc kết hợp với một giải pháp quang nhạy cảm với phương pháp quang tuyến màu xanh lam để điều trị mụn trứng cá.

FDA đã phê duyệt việc sử dụng ánh sáng màu xanh trong điều trị mụn trứng cá

FDA đã phê duyệt việc sử dụng ánh sáng màu xanh trong điều trị mụn trứng cá

Phương pháp trị liệu bằng ánh sáng xanh tương đối nhanh và dễ dàng. Bệnh nhân ngồi hoặc nằm trong quá trình điều trị, có thể thư giãn hoặc ngủ, một nguồn ánh sáng được đặt gần mặt trong khoảng 20 đến 30 phút. Hầu hết các bệnh nhân không bị đau hoặc khó chịu khi tiếp xúc với ánh sáng và họ có thể trở lại với thói quen bình thường của họ ngay lập tức sau một buổi trị liệu mụn trứng cá. Các phương pháp điều trị thường được lặp lại hàng tuần trong vài tuần cho đến khi đạt được kết quả tốt nhất. Một số bệnh nhân trải qua sự cải thiện nhất định trong vài tháng. Tuy nhiên, điều trị duy trì thường là lời khuyên của hầu hết y bác sĩ. Số lần điều trị cần thiết để đạt được kết quả tối ưu có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá.

Bệnh nhân được điều trị bằng ánh sáng màu xanh cũng sẽ có giải pháp tại chỗ như Levulan® áp dụng cho da của họ trong vòng từ 15 đến 60 phút trước khi tiếp xúc với ánh sáng. Khi Levulan® được sử dụng trước khi điều trị mụn trứng cá, bệnh nhân chỉ dùng 8-10 phút dưới ánh sáng và kết quả thường được cải thiện cao hơn. Các buổi trị liệu bằng ánh sáng xanh thường cách nhau hai tuần để cho phép những tác động đầy đủ của buổi điều trị xuất hiện.

Rủi ro và lợi ích điều trị mụn bằng ánh sáng xanh

Bệnh nhân đang trải qua liệu pháp quang tuyến ánh sáng xanh

Bệnh nhân đang trải qua liệu pháp quang tuyến ánh sáng xanh

Nói chung, điều trị mụn trứng cá xanh là một phương pháp an toàn và không xâm lấn, điều trị mụn trứng cá và giảm viêm trên da hiệu quả. Liệu pháp ánh sáng xanh nhắm vào các tuyến bã nhờn chứ không phải các mô xung quanh, giết chết vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Nhiều bệnh nhân thấy sự cải thiện đáng kể hai đến bốn đợt điều trị hàng tuần.

REVIEW MẶT NẠ ÁNH SÁNG SINH HỌC

Bệnh nhân đang trải qua liệu pháp quang tuyến ánh sáng xanh thường có kết quả tốt hơn so với điều trị bằng ánh sáng màu xanh đơn thuần. Một số bệnh nhân có thể bị sưng tấy, đỏ, nhức và đốt sau điều trị, hiếm khi bệnh nhân dị ứng với quang nhạy Levulan®. Điều quan trọng cần lưu ý là vì liệu pháp quang động là một phương pháp điều trị mụn trứng cá tương đối mới nên chưa xác định được kết quả lâu dài và các phản ứng phụ.

Chi phí điều trị mụn trứng cá xanh

Điều trị bằng ánh sáng xanh có chi phí phụ thuộc vào cơ sở điều trị và công nghệ được ứng dụng

Điều trị bằng ánh sáng xanh có chi phí phụ thuộc vào cơ sở điều trị và công nghệ được ứng dụng

Chi phí điều trị mụn trứng cá ở mức từ 40 $ cho một lần điều trị tới khoảng 1.000 $ đến 1.500 $ cho một gói điều trị đầy đủ, bao gồm một vài đợt hàng tuần.

Một loạt các phương pháp điều trị mụn trứng cá xanh nhẹ hàng tuần trong vài tuần được khuyến cáo để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, số lượng và tần suất điều trị mà bạn sẽ cần phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá và phản ứng tốt với điều trị. Nhiều bệnh nhân thấy kết quả với 2-4 lần điều trị hàng tuần. Để duy trì kết quả sau những lần điều trị ban đầu, nên thường xuyên điều trị hàng tháng.

MẶT NẠ ÁNH SÁNG SINH HỌC CÓ TỐT KHÔNG?

Bình Luận

Comments are closed.