Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Share

Bị bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc gì? Đây là điều mà rất nhiều người bệnh đều băn khoăn, muốn biết. Do những loại thuốc tây hiện nay chưa thể chữa khỏi dứt điểm được bệnh này, thuốc chỉ có khả năng điều trị triệu chứng, lại gây nhiều tác dụng phụ. Cho nên, những bài thuốc đông y gia truyền lại được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Cùng tìm hiểu bài thuốc đông y chữa trào ngược axit dạ dày hiệu quả ngay sau đây nhé!

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì? – 3 bài thuốc chữa trào ngược axit

Các bài thuốc đông y gia truyền đều là những bài thuốc được truyền lại từ nhiều đời. Vốn phải có hiệu quả điều trị bệnh thì chắc chắn, các bài thuốc này mới được lưu truyền lại tới tận ngày nay. Cùng tìm hiểu 3 bài thuốc đông y chữa bệnh trào ngược dạ dày sau đây nhé!

Bài thuốc 1 – Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Chuẩn bị các vị thuốc:

 • 20g rau má
 • 12g mỗi vị bạch thược, râu bắp, đan bì
 • 16g mỗi vị thuốc liên nhục, cam thảo, hoài sơn, mã đề, đương quy, bạch truật
 • 10g mỗi vị thuốc hậu phác, bán hạ, chi tử, trần bì.

Tất cả các vị thuốc trên đem sắc thành thuốc nước cùng với 500ml nước. Đun đến khi lượng nước cạn còn khoảng 200ml thì chia làm 2 phần. Mỗi ngày uống 2 lần, trước khi ăn cơm trưa và cơm tối khoảng 30 phút. Cứ cách 1 ngày, bạn lại sắc 1 thang thuốc để uống. Bài thuốc này uống khoảng 3-4 thang sẽ thấy được hiệu quả. Các triệu chứng của bệnh như đầy hơi, đau bụng, ợ chua, ợ nóng sẽ giảm đi.

Bài thuốc 2 – Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Các vị thuốc cần có bao gồm:

 • 16g khôi tía
 • 12g mỗi vị thuốc loét mồm, tam thất nam, cỏ lào
 • 10g mỗi vị thuốc cam thảo, khương hoàng.

Thuốc cũng sắc tương tự như với bài thuốc đầu tiên. Cách sử dụng và liều lượng cũng tương tự như vậy.

Bài thuốc 3 – Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Người bệnh chuẩn bị các vị thuốc sau:

 • 16g mỗi vị thuốc hắc táo nhân, củ đinh lăng, bạch truật, hoài sơn, đương quy, cỏ mực, phòng sâm.
 • 10g mỗi vị thuốc hạ liên châu, trần bì, hậu phác, bán hạ.
 • 12g mỗi vị thuốc thục địa, bạch thược, cam thảo
 • 20g mỗi vị thuốc rau má, mã đề, tang diệp
 • 8g chỉ xác.

Thuốc cũng sắc tương tự như với bài thuốc đầu tiên. Cách sử dụng và liều lượng cũng tương tự như vậy.

Ưu điểm của các bài thuốc đông y là chữa khỏi bệnh từ căn nguyên gây ra bệnh. Lại không có tác dụng phụ. Đây chính là lý do vì sao mà rất nhiều người sau khi sử dụng thuốc xong thì không còn thấy các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh quấy rầy, bệnh không bao giờ tái phát trở lại nữa.

Mỗi bài thuốc đông y do sử dụng thảo dược là nguyên liệu chính. Do vậy, bài thuốc sẽ có hiệu quả nhanh hay chậm là do cơ địa mỗi người hấp thụ. Khi điều trị bệnh bằng thuốc đông y, người bệnh cần phải kiên trì theo thuốc. Không nên vừa được 1 tuần không có hiệu quả gì đã ngưng sử dụng. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ chữa khỏi được căn bệnh này.

Còn có rất nhiều các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản khác nữa. Nhưng bạn có thể tham khảo thực hiện thử 3 bài thuốc đông y trên nếu như bạn đang không biết Trào ngược dạ dày uống thuốc gì? Mỗi bài thuốc trên đều đã được các thầy thuốc đông y nghiên cứu kỹ lưỡng rồi mới cho ra đời. Với công dụng điều trị bệnh hiệu quả, lại giúp cho người bệnh ăn uống ngon hơn, ngủ tốt hơn.

SAU CHUYỂN PHÔI BAO NHIÊU NGÀY THÌ BIẾT CÓ THAI

Bình Luận

Comments are closed.