Thuốc chữa mụn đinh râu

Share

Mụn đinh râu xuất hiện sẽ gây khó chịu và vô cùng đau nhức cho những ai không may gặp phải, chính vì thế điều trị sớm ngay khi vừa mọc giúp giúp giảm thiểu tình trạng này và mau chóng “đánh bay” mụn đinh râu hiệu quả.

Mụn đinh râu là gì?

Mụn đinh râu hay thường gọi là mụn đầu đinh, là một loại mụn độc có đầu màu đen

Mụn đinh râu hay thường gọi là mụn đầu đinh, là một loại mụn độc có đầu màu đen giống như chiếc đinh. Ban đầu mụn nhỏ và có mủ, màu đỏ sau đó càng ngày càng sưng to và gây đau nhức, khó chịu, chạm vào cảm thấy nóng rát, vì thế khi gặp phải mụn này, nên tránh dùng tay chạm vào để tránh kích ứng mụn.

Ở tình trạng nặng, mụn có thể gây cho người bệnh tình trạng sốt cao, tinh thần mệt mỏi bực bội khó chịu, vì thế nên điều trị mụn này càng sớm càng tốt.

Một trong những nguyên nhân hình thành loại mụn này là do trong quá trình mọc mụn trứng cá, trong giai đoạn viêm nhiễm xử lí không đúng cách bằng những phương pháp như: nặn, chích, rạch, tác động lực vào những cấu trúc của da từ đó từ một triệu chứng viêm nhỏ vùng này sẽ lan rộng ra gây viêm nang lông sâu trong biểu bì da hình thành nên mụn đinh râu.

Nguyên nhân khác gây mụn đinh râu còn do cạo râu không đúng cách, vô tình gây tạo nên những vi chấn thương, thông thường những chấn thương này chỉ là những vết xước xát rất nhỏ nhưng không được xử lí nên phát sinh ra tình trang viêm nhiễm ở các chân lông cũng dẫn đên tình trạng mụn đinh râu.

Thuốc chữa mụn đinh râu

Vì tính chất đinh râu là loại mụn độc, gây viêm và đau đớn nếu chúng ta nặn có thể gây nhiễm trùng thậm chí tử vong, khi vừa xuất hiện mụn đinh râu nên có những biện pháp chuẩn đoán và điều trị kịp thời để hạn chế biến chứng thấp nhất có thể.

Bác sĩ chuyên khoa da liễu

Ngay khi mụn vừa xuất hiện hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị

Như đã trình bày ở trên, vì tính chất mụn độc có thể gây nguy hiểm, cách hiệu quả nhất là ngay khi mụn vừa xuất hiện hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị, đồng thời được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh vùng mụn đúng cách.

Thuốc uống

Bài 1: Bồ công anh, hoa cúc, lá cúc mỗi vị 80g. Tất cả giã nát, lọc lấy nước uống, bã đắp tại chỗ.

Bài 2: Ngũ vị tiêu độc ẩm gia giảm: kim ngân hoa, bồ công anh, tử hoa địa đinh mỗi vị 40g; cúc hoa, liên kiều mỗi vị 20g. Sắc uống ngày 1 thang. Nếu sốt cao, miệng khô, táo bón, nước tiểu đỏ, mạch nhanh, tại chỗ sưng đau nhiều, thêm hoàng liên 8g; hoàng cầm, chi tử sống, đan bì mỗi vị 12g; thạch cao sống 40g.

Bài 3: Huyền sâm 20g; sinh địa, đan sâm mỗi vị 12g; thạch cao, kim ngân hoa, bồ công anh mỗi vị 40g; tạo giác thích 16g. Sắc uống ngày 1 thang.

Thuốc bôi

Dùng bông chấm cồn iod 1-3% lên chỗ sưng nhiều lần trong ngày. Sau đó sử dụng những loại thuốc được bác sĩ da liễu chuyên khoa kê toa để ngăn chặn ngay sự phát triển của mụn.

BỊ MỤN ĐINH RÂU KIÊNG ĂN GÌ?

Bình Luận

Comments are closed.