Tác dụng của retinol

Share

Tác dụng của retinol. Có rất nhiều thành phần bạn có thể sử dụng để dưỡng da, trong số đó phải kể đến Retinol. Vậy, Retinol có tác dụng gì?. Nó có giúp da bạn trông trẻ hơn không? Nó có thể giúp tôi loại bỏ những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra hay các nếp nhăn da không? Thật khó để trả lời những câu hỏi này mặc dù thành phần Retinol đã được ứng dụng khá rộng rãi, đặc biệt là trong các loại kem hay serum chống lão hóa.

retinol-co-tac-dung-gi-1

Tuy nhiên, bạn vẫn không thể hiểu rõ nó sẽ tác động như thế nào cũng như ưu điểm và hạn chế của nó. Mặc dù các bác sĩ có thể giải thích rõ điều này nhưng hãy cố gắng lắng nghe để lựa chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Retinol có 3 tác động tích cực đối với làn da.

1. Retinol giúp kết nối tế bào

 Ngay khi sử dụng Retinol vào quá trình chăm sóc da, bạn đã tự hỏi “Retinol có những lợi ích gì mà không thành phần nào khác có được?”. Thực ra, Retinol, còn được gọi là vitamin A, là một dạng kết nối tế bào giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương.

retinol-co-tac-dung-gi-5

Khi da tiếp xúc trực tiếp với tia bức xạ mặt trời, nó sẽ hấp thụ các gốc tự do – thành phần gây hại cho da và lấy đi các electron của hóa phân tử. Retinol sẽ phá hủy quá trình này bằng cách gắn trực tiếp vào các tế bào hư hại, kết nối với chúng và giúp chúng phục hồi chức năng. Điều này cho phép các tế bào giữ chặt collagen và elastin nhiều hơn, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn da hình thành.

2. Tác động của Retinol đối với da mặt

 Nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn kem hay serum có chứa Retinol để chăm sóc da mặt hay không, bạn hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi “Retinol có thể giúp cải thiện làn da bị tróc vảy của tôi không?” Không chỉ kết nối các tế bào, Retinol còn có khả năng loại bỏ các tế bào chết và kích thích tái tạo tế bào mới, từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất collagen. Theo thời gian, Retinol sẽ giúp giảm thiểu đáng kể các nếp nhăn nhờ vào quá trình tái tạo tế bào mới.

retinol-co-tac-dung-gi-3

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng Retinol không thể tái tạo elastin như một số loại kem hay serum đề cập. Trong khi tế bào da mới có thể tổng hợp ra protein collagen mới thì chúng không thể tạo ra elastin bởi quá trình này đã bắt đầu chấm dứt ở độ tuổi giữa vị thành niên.

3. Retinol làm chậm quá trình sản xuất Melanin

retinol-co-tac-dung-gi-4

 Nếu bạn đang gặp phải chứng tăng sắc tố da hay đốm nâu da, bạn hãy hỏi “Retinol có thể giúp được khi đối với làn da không đều màu của tôi?” Nó có giúp tôi khôi phục lại màu da ban đầu không? Bởi vì, Retinol có tác dụng tẩy tế bào chết và kích thích sự phát triển bên trong nên tiếp tục sử dụng Retinol sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng trên thông qua việc loại bỏ lớp da ngoài cùng, làm chậm quá trình sản xuất Melanin. Hãy nhớ sử dụng Retinol hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể làm tăng nguy cơ gặp các tác dụng phụ của nó.

Tác dụng phụ của Retinol

retinol-co-tac-dung-gi

 Cũng quan trọng như lợi ích mà Retinol mang lại, việc hiểu được các tác dụng phụ của Retinol là vô cùng cần thiết. Retinol có thể làm da bạn bị bong tróc, khiến da trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn, thậm chí là đỏ rát. Mặc dù các triệu chứng này có thể tự động biến mất sau vài tuần đầu sử dụng nhưng tốt hơn hết, bạn nên hỏi ý kiến các bác sĩ để được tư vấn lựa chọn sản phẩm có chứa Retinol phù hợp nhất.

Button-mua-ngay

Bình Luận

Comments are closed.