Ngăn ngừa những vết sẹo mụn trước khi chúng hình thành

Share

Cách tốt nhất để ngăn chặn nguy cơ để lại sẹo mụn trên da là tiêu diệt những vết thâm bằng các sản phẩm đặc trị và uống thuốc nếu cần thiết trước khi sẹo mụn trở thành vấn đề nan giải. Cậy và nặn mụn là nguyên nhân chính gây nên những vết sẹo trên da, đặc biệt là với mụn viêm. Viêm nội bộ cũng có thể làm da trở nên khác biệt lớn. Dưới đây là cách để ngăn ngừa sẹo mụn:

Ngăn ngừa sẹo mụn trước khi nó hình thành

Ngăn ngừa sẹo mụn trước khi nó hình thành

Giai đoạn 1: Khi bạn cảm thấy có dấu hiệu mọc mụn

Chấm thuốc tại chỗ bạn nghi ngờ sắp mọc mụn. Hầu như tất cả các bệnh nhân bị mụn trứng cá đều dùng thuốc tùy theo mức độ, có thể là thuốc kháng sinh, tretinoin hoặc một loại thuốc nào đó giúp điều chỉnh nội tiết tố để có thể kiểm soát làn da.

Đừng bôi lên da các sản phẩm quá khô cứng hoặc thô ráp. Hãy sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần trị mụn đã được chứng minh (trừ khi bác sĩ da liễu của bạn tư vấn khác) như retinoids, benzoyl peroxide, salicylic acid hoặc lưu huỳnh.

Tránh chà xát và lột da. Điều này có thể lấy đi lớp dầu nhờn tự nhiên trên da, làm da mất nước và kích thích mụn mọc thêm.

Giai đoạn 2: Khi bạn đang phải đối mặt với mụn mọc khắp nơi

Không nặn mụn dù cho mụn đang bùng phát trên da

Không nặn mụn dù cho mụn đang bùng phát trên da

Đừng nặn hoặc cậy mụn. Tác hại phát sinh từ việc cậy hoặc nặn mụn là gây nhiễm trùng sâu bên trong da và lan ra các mô xung quanh, tiếp đó dẫn đến các phản ứng viêm và có thể gây hại cho da.

Thoa một kem chống nắng không gây bít lỗ chân lông và không chứa chất dầu. Điều này cần thiết cho những làn da sạm bởi vì một chỗ viêm khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời sẽ khiến tăng sắc tố da và để lại sẹo.

Tiêm trị mụn. Tiêm cortisone (hormone chữa viêm và dị ứng) vào mụn bộc giúp cải thiện mụn trứng cá. Extractions cũng có công dụng như vậy.

 Giai đoạn 3: Khi mụn nhọt bắt đầu suy yếu về kích thước và cường độ

Nếu mụn đóng vảy thì để nó tự tróc vảy. Cậy vảy ra khỏi da rất có thể sẽ để lại vết thâm.

Thoa một lớp kem dưỡng da trắng sáng. Các sản phẩm này có tác dụng làm trắng và sáng da để khỏa lấp những vết thâm, đặc biệt là nếu da bạn bị sạm do mụn.

Bình Luận