Mụn mủ trắng ở mặt

Share

Mụn mủ trắng xuất hiện gây đau nhức, khó chịu và mất thẩm mỹ nhất là khi mọc ở mặt. Đây là loại mụn nguy hiểm và có thể để lại sẹo rỗ nếu không được chữa trị đúng cách.

Định nghĩa về mụn mủ

Mụn mủ thường có kích thước lớn hơn so với mụn trứng cá hoặc những loại mụn khác, chứa đầy mủ trắng ở dưới da.

Mụn mủ thường có kích thước lớn hơn so với mụn trứng cá hoặc những loại mụn khác, chứa đầy mủ trắng ở dưới da và được bọc bởi một lớp da mỏng bên ngoài. Nói một cách đơn giản hơn, mụn mủ là một hỗn hợp chứa đầy mủ và bị viêm.

Chế độ chăm sóc da trị mụn mủ

  1. Làm sạch nhẹ nhàng

Rửa mặt bằng sản phẩm có chứa thành phần dịu nhẹ và độ PH phù hợp với da mặt.

Rửa mặt bằng sản phẩm có chứa thành phần dịu nhẹ và độ PH phù hợp với da mặt, tẩy trang và rửa mặt sẽ giúp loại bỏ sự tích tụ dầu thừa – là một trong những nguyên nhân gây ra mụn và làm trầm trọng hơn nếu bạn đang bị mụn. Bạn không nên thao tác rửa mặt quá mạnh hoặc chà xát vì sẽ làm kích ứng mụn gây đỏ và sưng hơn.

  1. Sử dụng sản phẩm trị mụn
kem-duong-am-cho-da-kho1.png

Sử dụng những loại thuốc hoặc kem trị mụn tại chỗ không kê toa có chứa axit lactic, axit salicylic hoặc benzoyl peroxide.

Sử dụng những loại thuốc hoặc kem trị mụn tại chỗ không kê toa có chứa axit lactic, axit salicylic hoặc benzoyl peroxide để nhanh khô nhân mụn. Nếu những sản phẩm này không hiệu quả, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám và được kê toa những sản phẩm như tretinoin.

  1. Không nặn mụn mủ trắng

Không được chọc hoặc bóp mụn mủ của bạn vì làm như vậy có thể gây sẹo.

Không được chọc hoặc bóp mụn mủ của bạn vì làm như vậy có thể gây sẹo, lây lan vi khuẩn trên bề mặt da hoặc thậm chí dẫn đến nhiễm trùng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu nếu bạn cần điều trị, trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể làm vỡ nhân mụn và hút mủ bằng dùng cụ chuyên dụng trong y tế hoặc kê đơn thuốc để nhanh chóng làm khô nhân mụn.

  1. Chăm sóc da bằng những sản phẩm dịu nhẹ

Sử dụng những sản phẩm chăm sóc da chứa dầu hoặc những thành phần dễ gây kích ứng sẽ dễ gây kích ứng và làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây thêm mụn trứng cá. Kem chống nắng, mỹ phẩm và kem dưỡng ẩm tốt nhất có thành phần lành tính, giúp nuôi dưỡng da và không chứa dầu.

Lời khuyên

  • Tránh để tóc chạm vào da mặt vì trong tóc có chứa dầu cũng như thành phần bụi bẩn dễ dẫn đễn mụn trứng cá và làm trầm trọng tình trạng mụn mủ trắng. Thường xuyên gội đầu để giữ mái tóc của mình luôn sạch sẽ.
  • Mụn mủ trắng nếu không được chữa trị đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng bao gồm: sẹo lõm, sẹo rỗ, thay đổi sắc tố da vì thế luôn tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp điều trị thích hợp.
  • Khi sử dụng một số loại thuốc để điều trị, chẳng hạn như Accutane cần phải cẩn trọng vì có thể dẫn đến tổn thương gan, khô da thậm chí gây dị tật cho thi nếu người sử dụng đang mang thai.

Bình Luận

Comments are closed.