Mụn mủ ở chân nguyên nhân là gì?

Share

Mụn mủ xuất hiện gây phiền toái và khó chịu, nhất là những vị trí thường xuyên phải vận động như tay, chân,….. bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần chăm sóc và điều trị đúng cách mụn mủ ở chân sẽ nhanh lành.

Mụn mủ ở chân là gì?

ụn mủ là hình thức viêm nghiêm trọng của mụn trứng cá.

Mụn mủ là hình thức viêm nghiêm trọng của mụn trứng cá, thường nhô lên bên mặ da và bên trong có chứa mủ được bọc bởi một lớp da mỏng manh ở ngoài, xung quanh vùng da bị mụn thường đỏ. Nếu xuất hiện ở trên mặt, mụn gây mất thẩm mỹ và sự tự tin. Mụn mủ ở chân tuy không gây mất thẩm mỹ nhưng là dấu hiệu để cảnh báo một số vấn đề về lối sống hoặc chế độ ăn uống,….

Nguyên nhân gây ra mụn mủ ở chân

Đi giày và mang vớ suốt cả ngày sẽ làm bí chân, gây ra bít tắc lỗ chân lông.

Đi giày và mang vớ suốt cả ngày sẽ làm bí chân, gây ra bít tắc lỗ chân lông kèm theo mồ hôi và chất bẩn tích tụ và mắc kẹt lại bên trong và khiến cho vùng da này xuất hiện mụn mủ. Vi khuẩn gây viêm da, vi khuẩn càng nhiều ở những vùng nhiều lông và nhiều mồ hôi khi có điều kiện thuận lợi sẽ tăng sinh gây độc tố gây bệnh.

Mụn mủ ở chân thường xuất hiện ở đâu trên bàn chân?

Một số vị trí mụn mủ ở chân thường xuất hiện như kẽ chân, lòng hoặc mu bàn chân, đây là những vị trí có làn da khá mỏng và ảnh hưởng đến việc đi lại.

Chăm sóc và điều trị mụn mủ ở chân

1. Chăm sóc da

• Không nặn mụn: nặn mụn không những không giúp điều trị mụn mủ mà ngược lại còn làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, mụn mủ sẽ tự lặn trong tiến trình vài tuần nhưng tác động lực lên vùng viêm sẽ kéo dài thời gian điều trị

• Thói quen vệ sinh; Không mang vớ trong thời gian quá lâu và thực hiện làm sạch da, tẩy tế bào chết để không tạo môi trường lí tưởng để vi khuẩn lây lan, ngoài ra bạn có thể ngâm chân bằng nước ấm có thêm một chút muối để bộ phận này được thư giãn. Nước muối giúp làm mềm chân, sát trùng và loại bỏ độc tố.

• Lau và vệ sinh vùng bị nhọt một cách nhẹ nhàng, tránh chà xát gây kích thích làm mụn dễ lây lan.

2. Điều trị an toàn

Tất cả mụn mủ ở chân đều có thể tự khỏi theo thời gian. Tuy nhiên, nếu mụn mủ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn, bác sĩ có thể giúp tiến hành điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn cần thuốc uống và bôi tại nhà.

Bình Luận

Comments are closed.