Mặt nạ ánh sáng sinh học có tốt không?

Share

Mặt nạ ánh sáng sinh học hay còn gọi là mặt nạ ánh sáng đèn led, được biết tới như một công nghệ làm đẹp có thể thực hiện dễ dàng tại nhà được nhiều người nổi tiếng tin dùng, trong đó có gia đình nổi tiếng Hollywood – Kardashian.

Kim có làn da đáng mơ ước nhờ một phần sử dụng mặt nạ ánh sáng xanh

Mặt nạ điều trị bằng ánh sáng sinh học – LED là gì?

Mặt nạ mặt nạ LED sử dụng liệu pháp ánh sáng màu (UV-free) ở các bước sóng cụ thể thông qua bóng đèn LED nhỏ để tăng tuần hoàn máu trên da mặt và thúc đẩy sản xuất collagen, làm lành da và giảm mụn trứng cá.

Mặt nạ LED tốt nhất hiện nay bao gồm ít nhất 3 bước sóng quan trọng: đỏ, xanh lá và xanh da trời.

Các tia đỏ được chứng minh lâm sàng có thể kích thích sản sinh collagen và elastin bằng cách tăng tuần hoàn máu tại vùng da điều trị. Kết quả điều trị tại nhiều trung tâm uy tín cho thấy:

  • Vùng da tối sáng màu hẳn sau điều trị
  • Các nếp nhăn, rãnh nhăn mờ dần từ 2 tuần điều trị liên tục
  • Làm lành mụn trứng cá hoặc giúp mụn viêm nhanh lành hơn
  • Các tia màu xanh đã được chứng minh có khả năng diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá (đến 80%)
  • Loại bỏ mụn trứng cá nhanh
  • Ngăn ngừa mụn trứng cá mới hình thành và quay trở lại

Mặt nạ ánh sáng sinh học – LED với ánh sáng yếu (ít tốn kém hơn) vẫn hoạt động, nhưng chúng cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn hơn trước khi bạn nhận thấy kết quả. Các tia sáng đỏ đã được chứng minh lâm sàng là có thể tăng sản xuất collagen – chịu trách nhiệm về tính đàn hồi và độ săn chắc của da, đồng thời thúc đẩy việc chữa lành da nhanh hơn. Các tia sáng màu xanh đã được chứng minh là có thể tiêu huỷ các vi khuẩn gây mụn trứng cá, kết quả là giảm đáng kể các tổn thương mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn đầu trắng (không có kháng sinh).

Kết quả có khả quan hay không?

Bạn sẽ thấy kết quả ngay sau đợt điều trị đầu tiên. Tùy theo loại mặt nạ và ánh sáng điều trị tương đương với kết quả điều trị. Để giảm nếp nhăn, da săn chắc, làn da tươi sáng và phòng ngừa mụn trứng cá, bạn sẽ phải nhất quán việc điều trị tại nhà và điều trị đều đặn liên tục trong 4-6 tuần.

Phản ứng phụ của mặt nạ ánh sáng sinh học

Trước tiên, bạn nên biết rằng mặt nạ điều trị bằng ánh sáng đèn LED không hề đau đớn. Việc điều trị trị thực sự cảm thấy như một giấc ngủ yên bình tốt đẹp cho khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp và thư giãn, sẽ không có tác dụng phụ nếu bạn không lạm dụng nó.

Đèn sáng rất sáng. Bạn không nên nhìn thẳng vào nó khi đeo mặt nạ vì điều đó có thể khiến cho bạn bị hại mắt. Tất cả các loại mặt nạ đều có kèm theo kính bảo hộ, hãy làm đúng nguyên tắc để không gây hại cho mắt cũng như làn da của mình.

Bình Luận

Comments are closed.