Lão hóa vùng mặt và 5 nguyên nhân ít biết

Share

Ngoài cơ chế lão hoá từ sự mất collagen vùng mặt còn có một cơ chế gây lão hoá khác đó làm thoái hoá mỡ. Mỗi người có một lượng mỡ trên mặt khác nhau và cũng có rất nhiều yếu tố làm thay đổi lượng mỡ mặt này. Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, “Giảm thể tích da do thay đổi số lượng mỡ. Lão hóa vùng mặt không những làm bề mặt da mặt chùng xuống mà còn tác động sâu vào bên trong da”.

1. Áp dụng chế độ ăn kiêng Yo-Yo và tích cực tập thể dục

Đào thải bớt lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể là một nhiệm vụ không dễ dàng vì cơ thể không thể tự nhận biết chỗ nào cần giảm mỡ và chỗ nào nên giữ nguyên. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ muốn giảm cân hay giảm mỡ  ở một vùng cụ thể trên cơ thể, bạn cũng có thể làm giảm hàm lượng chất béo trên khuôn mặt. Các chuyên gia cho biết: “Những tác động của chế độ ăn kiêng có định kỳ dẫn đến sự căng giãn các dây chằng hỗ trợ các mô trên khuôn mặt. Điều này làm da mất tính đàn hồi và giảm thể tích dưới da, đẩy nhanh quá trình lão hóa vùng mặt”.

 

Một khuôn mặt kém đầy đặn thường gặp ở những người hay tập thể dục và chạy quá mức bởi vì họ luôn đốt cháy một lượng lớn calo. Họ có thể cảm thấy khỏe khoắn, nhưng thường trông già hơn so với tuổi. Giảm thể tích mỡ vùng mặt xuất hiện ngay cả khi trọng lượng cơ thể được coi là khỏe mạnh.

2. Tiếp xúc quá mức với ánh nắng mặt trời

 

Mặc dù tia UV không trực tiếp làm giảm lượng mỡ mặt, nhưng điều quan trọng là bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Các bác sĩ da liễu cho biết: “Nếu bạn không thoa một lớp kem chống nắng hàng ngày, ánh nắng mặt trời sẽ tăng cường tiêu hủy collagenelastin có trong da. Khi lượng collagen và elastin giảm sút đáng kể sẽ ảnh hướng đến da và đặc biệt làm giảm lượng mỡ dưới da. điều này đóng góp không nhỏ vào lão hoá vùng mặt”.

3. Rối loạn nội tiết tố

Hormone kích thích tố nữ, cụ thể là estrogen chịu một phần trách nhiệm trước những thay đổi về hàm lượng và thành phần mỡ dưới da. Khi mức độ hormone bắt đầu suy giảm,lượng mỡ mặt cũng có thể bị giảm sút.

4. Thân hình gầy gò

Khi bạn quá gầy, quá trình lão hóa vùng mặt sẽ diễn ra mạnh hơn so với những người khác. Lý do: Một khuôn mặt hao gầy chứa ít mỡ dưới da, qua thời gian hàm lượng mỡ này lại giảm sút làm bạn trông vô cùng hốc hác.

5. Xương bị tiêu biến

Tuổi tác làm hao mòn và tiêu xương trên mặt lúc này lão hoá vùng mặt càng nặng nề hơn. Các cơ  vùng mặt cũng bắt đầu teo lại. Những thay đổi này làm biến đổi cấu trúc cơ bản của khuôn mặt, đồng thời có thể phá hủy cấu trúc xương gò má và vùng giữa mặt (các hiện tượng này thường xuất hiện khi về già). Những dấu hiệu tiêu xương dễ dàng nhận thấy ở các bệnh nhân trong độ tuổi từ 70 đến 80.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới.!

Bình Luận

Comments are closed.