Hướng dẫn trang điểm thu gọn cánh mũi đẹp như Đinh Lệ Nhiệt Ba

Share

Bạn đã biết cách trang điểm cánh mũi sao cho gọn và đẹp? Cùng nangmuithammy.org tìm hiểu ngay cách trang điểm cho cánh mũi đẹp hệt Đinh Lệ Nhiệt Ba

1/ Chọn kem nền và cọ trang điểm thu gọn cánh mũi

Đây là bước quan trọng để bạn chuẩn bị cho một lớp trang điểm tuyệt hảo. Đối với từng loại da bạn sẽ có những lưu ý nhất định.

Da khô, da hỗn hợp thiên khô:

_ Bạn chỉ nên sử dụng các loại kem dạng sệt hoặc gần lỏng để trang điểm vì nó sẽ dễ dàng tạo hình hơn.

_ Tone màu tối nên thấp hơn tone của bạn từ 2 – 3 tone, hãy xin shop bán hàng sử dụng mẫu thử nghiệm để kiểm chứng tone phù hợp với khuôn mặt bạn.

_ Tone sáng thì cao hơn tone của bạn từ 2 tone trở lên. Đừng quá sáng vì nó sẽ khiến mũi bạn trông rất giả. Hầu hết các loại kem lỏng đều không có nhũ nên bạn sẽ cần thêm 1 loại nhủ để sử dụng.

_ Dụng cụ trang điểm: Mút trang điểm hình hồ lô hoặc giọt nước. Hãy mua mút chính hãng để bước trang điểm thu gọn cánh mũi được diễn ra suôn sẻ.

Da dầu, da hỗn hợp thiên dầu:

_ Đối với da dầu bạn nên lót một lớp kem kiềm dầu trước khi trang điểm

_ Sản phẩm trang điểm phải ở dạng bột/ phấn để dễ dàng tạo khối

_ Tương tự như da khô, phấn tối màu sẽ thấp hơn tone da từ 2 – 3 tone, không có nhũ nhé!

_ Phấn sáng bạn có thể thêm chút nhũ phù hợp với tone da như tone da màu lạnh thì thêm nhũ ánh hồng, tone da màu nóng thì thêm nhũ ánh xanh. Bạn có thể thử tất cả trước khi chính thức đánh lên mặt.

_ Dụng cụ trang điểm: Cọ trang điểm vạt đầu to, nhỏ, chổi lông

2/ Tiến hành trang điểm thu gọn cánh mũi

Trang điểm tạo khối là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng có cánh mũi to. Bạn khó có thể giấu chiếc mũi to đi nếu như không có hiệu ứng 3D sáng tối. Trang điểm nhẹ nhàng không chỉ giúp thu gọn cánh mũi mà còn nâng mũi cao, thon gọn.

Bước 1: Đánh một lớp nền mỏng, nhẹ và tương đồng với màu da

Bước 2: Dùng dụng cụ trang điểm thích hợp để kẻ phấn tối lên dọc 2 sống mũi. Phần cánh mũi bạn sẽ đánh đậm ở chân cánh mũi và nhạt dần về đầu mũi. Hiệu ứng xa gần sẽ giúp mũi bạn thon nhỏ trông thấy.

Bước 3: Dùng cọ kẻ thêm phấn sáng theo hình chữ T. Bạn chú ý kẻ thẳng theo sống mũi, tránh lệch lạc khiến sống mũi khi nhìn trực diện bị vẹo.

Bước 4: Sử dụng dụng cụ trang điểm thu gọn cánh mũi tán phần tối theo chiều từ dưới lên, phấn sáng theo chiều từ trên xuống. Hãy tán nhẹ nhàng để chiếc mũi của bạn tự nhiên nhất.

Bước 5: Trang điểm cánh mũi. Đây là bước khó vì bạn cần tạo hiệu ứng cho cánh mũi nhỏ lại. Hãy luôn nhớ phần chân cánh mũi của bạn tối màu nhất trên mũi, Cánh mũi cần được sáng dần từ trên lên đỉnh mũi. Bạn muốn cánh mũi của mình thon nhỏ ở mức nào thì bắt đầu phấn sáng từ đó.

Bước 6: Sau khi bạn giúp chiếc mũi của mình đánh phấn sáng tối thì dùng những chiếc cọ to tán phấn sao cho mềm mại và uyển chuyển nhất.

Bước cuối: Bạn dùng cọ lông tán một lớp phấn phủ không màu lên mũi để giữ lớp trang điểm lâu hơn.

3/ Hoàn thiện bước trang điểm cuối cùng

Để tạo hiệu ứng thu gọn cánh mũi không đơn giản bạn ngụy trang cho chiếc mũi. Bạn cần trang điểm các bộ phận khác như mắt, lông mày hay gò má.

_Lông mày: Bạn nên bắt đầu lông mày từ 2 đường khóe mắt thẳng lên. Phần trên lông mày kẻ phấn sáng lối liền với sống mũi để tạo hình sống thon nhỏ.

_ Mắt: Độ dài mắt bạn nên cân đối với chiều dài và độ rộng cánh mũi đã tạo hình. Đuôi mắt, khóe mắt và phần cánh mũi bắt đầu có phấn sáng tạo thành hình tam giác vuông. Phấn mắt bạn nên chọn màu nổi bật để thu hút ánh nhìn thay vì nhìn vào cánh mũi của bạn.

_ Gò má: Bạn dùng phấn tối đánh dưới gò má, phấn sáng đánh trên gò má. Dùng chổi lông để tán phấn. Đừng dùng quá nhiều phấn hồng vì nó không hợp với trang điểm thu gọn cánh mũi của bạn.

Trên đây là hướng dẫn trang điểm sao cho cánh mũi thon gọn như Đinh Lệ Nhiệt Ba mà thẩm mỹ viện Kangnam chia sẻ cho bạn.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin với bí quyết chúng tôi chia sẻ nhé!.

Bình Luận

Comments are closed.