Giới Thiệu

Bất kì một phương pháp làm đẹp nào cũng đều phải có căn cứ dựa trên những kiến thức về hợp chất hay sự đáp ứng của làn da và thể trạng. Từ những phương pháp duy trì sức khỏe dẻo dai và hệ đề kháng tốt đến những phương pháp điều trị làm đẹp da và cơ thể tại nhà, tất cả đều cần có một nền tảng đáng tin cậy để dựa vào.

Khoa học và Làm đẹp ra đời với sứ mệnh mang tiếng nói của những chuyên gia hàng đầu về sức khỏe và làm đẹp đến cho mọi người, với hy vọng những kiến thức mang tính thực tiễn và khoa học có kiểm chứng có thể giúp ích được chị em phụ nữ nói riêng và cả đàn ông lẫn các bé hiểu rõ được cơ thể của mình. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kì nhận định mông lông thiếu căn cứ nào nếu như chưa có những lời khuyên từ các chuyên gia.

Các hãng mỹ phẩm đang dần dần bỏ việc thí nghiệm sản phẩm của họ trên động vật. Một điều dễ hiễu mà ai cũng có thể suy luận được đó là những hợp chất vốn lành tính mang tính thảo dược hay cây cỏ hoặc các hợp chất tự nhiên mà cơ thể có thể tự sản xuất ra được thì chắc chắn không cần thử nghiệm trên động vật. Chỉ có những hợp chất hóa học con người tự tìm ra mới cần phải thử nghiệm. Và điều đó đang được mở rộng khi những hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới đang bỏ việc thử nghiệm đó cho thấy xu hướng sức khỏe và làm đẹp đang dần đi về với cội nguồn thiên nhiên. Những phương pháp thải độc cơ thể như detox hay yoga cũng được ưa chuộng và các chuyên gia yêu thích. Vì thế cho thấy rẳng Khoa học đã góp phần không nhỏ khi chứng minh những tác hại của các phương pháp làm đẹp thiếu căn cứ lên thế hệ chúng ta.

Trong một xã hội ngày càng phát triển và vô vàn xu hướng được du nhập nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe và làm đẹp thì cũng không ít những kiến thức làm đẹp thiếu căn cứ. Đã có không ít những trường hợp do chọn sai phương pháp rèn luyện sức khỏe hay làm đẹp mà rước phải hậu quả khôn lường, chưa kể đến khả năng nguy hiểm đến tính mạng hoặc hậu quả để lại mang tính vĩnh viễn. Những hợp chất ngày xưa ông bà ta coi là thần dược thì ngày nay khoa học đã chứng minh không dưới 100 hợp chất là gây hại lâu dài cho sức khỏe và cơ thể. Vì thế, nếu như bạn không nắm được những kiến ấy bạn sẽ dễ dàng “vô tình” nuôi dưỡng mầm bệnh bên trong mà không biết.

Tại đây, chúng tôi hy vọng những bài viết hữu ích được chia sẻ có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình và sống lành mạnh hơn. Giống như châm ngôn làm đẹp của phụ nữ Pháp: “Hãy để thiên nhiên và khoa học làm nên bạn”.