Giảm mỡ bụng tại nhà cho nam

Share

Nếu bạn có thừa chất béo quanh bụng, bạn cần phải hoạt động. Nếu không hoạt động thường xuyên, bạn không thể đốt cháy chất béo hoặc phát triển cơ bắp. Tập luyện thể thao vừa tốt cho tim mạch lại vừa đốt chất béo quanh bụng hiệu quả. Cách giảm mỡ bụng tại nhà cho nam tốt nhất là tập luyện thể thao và chế độ ăn uống hợp lí.

Nguyên nhân và tác hại của mỡ bụng

Vòng eo càng lớn thì nguy cơ bị cao huyết áp càng tăng

Béo bụng có 2 loại:

 1. Bụng to vì lớp mỡ dày do ít vận động nên không tiêu hao năng lượng
 2. Ổ bụng bị giãn ra do ngồi nhiều, uống nhiều chất có nồng độ cồn khiến cơ thể thèm ăn liên tục, dinh dưỡng không cân đối: nhiều bột, đường, đồ ngọt, hoặc cũng có thể do tuổi cao.

Vòng eo càng lớn thì nguy cơ bị cao huyết áp càng tăng, những người béo bụng có nguy cơ tăng Cholesterol cao gấp nhiều lần so với người bình thường, khả năng xơ vữa động mạch, tỉ lệ đau thắt ngực và đột quị cũng cao hơn 4 lần so với những người không béo bụng, dễ mắc bệnh về xương khớp, gout, ảnh hưởng đến chuyện “phòng the”. Chính vì thế, nên giảm béo bụng càng sớm càng tốt.

Các bài tập đơn giản giảm béo bụng tại nhà

 1. Động tác gập bụng

Đây là bài tập gập bụng cơ bản nhất của các bài tập cơ bụng cho nam mà hầu như ai cũng biết. Động tác này sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng trên

 • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 gối cong 1 góc 90 độ, bàn chân đặt trên sàn, 2 tay để sau hoặc 2 bên đầu, đầu cao hơn thảm 1 chút (lưu ý không chạm sàn)
 • Bước 2: Căng cơ bụng để nhấc vai ra khỏi thảm và gập ngực về phía gối, lưng dưới vẫn tiếp xúc với thảm
 • Bước 3: Dừng lại 1 chút, căng cơ bụng và từ từ về vị trí cũ.
 1. Gập bụng ngược

Động tác này giống với gập bụng bình thường bên trên nhưng có phần dễ tập hơn, bài tập này tác động lên phần bụng dưới của bạn

 • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt sát bên hông, chân thẳng
 • Bước 2: Co gối lên cao và nâng lưng dưới lên khỏi sàn, dùng 2 tay làm điểm tựa trên sàn
 • Bước 3: Co gối cao lên phía ngực và giữ im vài giây. Từ từ hạ xuống bình thường
 1. Bài tập eo

 • Bước 1: Nằm nghiêng người, chân hơi chụm không thẳng
 • Bước 2: 1 tay dang ngang, 1 tay để trên đầu
 • Bước 3: Gập phần vai xuống gần mắt cá chân đồng thời chuyển động phần phần chân co lên, tay dang ngang vẫn chống để giữ, hít sâu bằng mũi, nâng lên thở bằng miệng. Đổi bên tương tự

Chế độ ăn uống

Chhế độ ăn tránh quá nhiều calo từ thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, đường và chất béo.

Nhịn ăn hoặc ăn ít đi là tư tưởng sai lầm của rất nhiều bạn muốn giảm béo hay giảm béo mỡ bụng. Nhịn ăn không thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa mà nó chỉ gây hại cho sức khỏe mà thôi (nhất là nhịn ăn bữa sáng)

Để có được một vòng eo săn chắc, bạn cần phải xem những gì bạn ăn, tránh quá nhiều calo từ thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, đường và chất béo. Tập trung chế độ ăn uống cho toàn bộ thực phẩm, bao gồm trái cây và rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, thịt gia cầm và cá. Hạn chế đồ ngọt vào những dịp đặc biệt và cắt bỏ đồ uống có đường, có cồn.

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM MỠ BỤNG CHO NAM

Bình Luận

Comments are closed.