Giảm mỡ bụng sau sinh 5 tháng

Share

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và để có nguồn sữa dồi dào cho bé một thực đơn đầy đủ, giàu năng lượng là điều cần thiết. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng “màu mỡ” như vậy lại làm cân nặng của mẹ và mỡ bụng tăng lên đáng kể, mặc dù không thể cắt khẩu phần ăn hoàn toàn nhưng một số mẹo sau đây sẽ giúp mẹ giảm mỡ bụng sau sinh 5 tháng an toàn, hợp lý và dễ dàng thực hiện.

Dinh dưỡng hợp lý

Trong suốt thời gian cho con bú mẹ nên bổ sung thêm khoảng 500 calories trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Trong suốt thời gian cho con bú mẹ nên bổ sung thêm khoảng 500 calories trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nếu không thể dừng được cảm giác thèm ăn, mẹ nên thay bóng đèn trong tủ lạnh sang màu xanh. Ánh sáng xanh của đèn sẽ khiến thức ăn trong tủ lạnh mất dần đi độ hấp dẫn.

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM MỠ BỤNG CHO NỮ

Kết thân với muối

Muối kết hợp cùng với những nguyên liệu khác giúp đánh tan mỡ bụng.

Mẹ cũng có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để giảm mỡ bụng. Muối, gừng và ngải cứu thường là lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên thay vì mất thời gian rang muối, mẹ có thể sử dụng bộ sản phẩm túi muối thảo mộc có bán sẵn. Chỉ mất 5 phút vào lò vi sóng, mẹ đã có thể sử dụng ngay. Đặt túi muối lên bụng khoảng 15 – 20 phút . Song song với túi muối, mẹ có thể dùng thêm thảo mộc thiên nhiên có tác dụng săn chắc vùng bụng.

Giảm mỡ bụng nhờ nước

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng việc uống nước có thể giúp mẹ giảm cân an toàn hiệu quả. Nghiên cứu của nước cho thấy việc thường xuyên uống nước giúp cơ thể đốt calories tốt hơn. Đặc biệt trước khi bắt đầu một bữa ăn mẹ nên uống khoảng 2 ly nước.

Tập thể dục

Khi cơ thể đã hoàn toàn hồi phục, kể cả với những mẹ sinh mổ thì việc cần làm ngay lúc này là bắt đầu ngay vào tập thể dục

Khi cơ thể đã hoàn toàn hồi phục, kể cả với những mẹ sinh mổ thì việc cần làm ngay lúc này là bắt đầu ngay vào tập thể dục, để bài tập thể dục của mình thêm vui nhộn và hào hứng, các mẹ có thể tập, chơi đùa cùng với con của mình. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày nhưng bạn có thể cần đến một giờ mỗi ngày để giảm phần bụng mỡ của mình. Nếu các mẹ quá bận rộn mà không có thời gian thì chỉ cần dành 10 phút đi bộ trong ngày cũng góp phần đốt cháy mỡ thừa vòng bụng hiệu quả.

Giảm cân nhờ việc nhà

Tập thể dục là một trong những cách truyền thống tốt nhất để giảm cân. Tuy nhiên mẹ có thể tranh thủ giảm mỡ trong lúc làm việc nhà, hiệu quả cũng tương đương nhé.

Tùy thuộc vào khối lượng việc nhà, mỗi giờ mẹ có thể giúp cơ thể đốt cháy khoảng 100 – 300 calories: Quét nhà 10 phút = 37 calories; lau nhà 20 phút = 42 calories; ủi đồ 20 phút = 50 calories; rửa chén 10 phút = 26 calories.

3 PHƯƠNG PHÁP GIẢM MỠ BỤNG BẠN NÊN THỰC HIỆN NGAY

Bình Luận

Comments are closed.