Giảm mỡ bụng không giảm cân

Share

Nếu bạn là nhân viên văn phòng hoặc những người có gen di truyền, người stress thiếu ngủ là những đối tượng dễ bị béo bụng, vậy làm thế nào chỉ giảm phần mỡ thừa ở vùng này mà không ảnh hưởng tới cân nặng là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng mà không giảm cân.

Tập thể dục

Tích cực tập thể dục.

Thực hiện tập thể dục từ 5 đến 7 ngày mỗi tuần, từ 30 đến 60 phút mỗi lần. Một nghiên cứu năm 2008 của phụ nữ béo phì trung niên, xuất bản trong “Y học và Khoa học Thể thao”, đã so sánh hiệu quả của tập thể dục aerobic cường độ thấp và trung bình đến cao đối với chất béo bụng. Những người tham gia tập 5 ngày một tuần trong 16 tuần. Nhóm cường độ từ vừa phải đến cao, xen kẽ giữa đi bộ và chạy, đã nhận ra sự giảm chất béo trong bụng, trong khi nhóm cường độ thấp không thấy có thay đổi đáng kể, mặc dù cả hai nhóm đều đốt cùng một lượng calo như nhau trong mỗi lần tập.

Nếu bạn là một người mới tập, bắt đầu từ từ và dần dần làm theo cách của bạn lên đến mức cường độ cao hơn. Để học cách sử dụng trọng lượng một cách an toàn và chính xác, hãy tìm hướng dẫn của một chuyên gia về thể dục. Một số gợi ý cho người mới bắt đầu: đi bộ, đạp xe, các bài tập aerobic đơn giản… rồi sau đó nâng dần lên những bộ môn khác như: bơi lội, chạy bộ, gym, yoga,… và tập những bài có tác động trực tiếp vào nhóm cơ bụng, giúp đốt chất béo hiệu quả.

Một số bài tập có tác động đốt mỡ cháy vùng bụng mà không ảnh hưởng đến cân nặng:

Bài tập 1: Làm săn chắc cơ bụng

Động tác giúp săn chắc vòng eo.

Động tác này thực hiện ban đầu sẽ rất đau bụng và mỏi cổ nhưng sẽ giúp bạn đẩy lùi mỡ bụng hiệu quả và làm săn chắc vòng eo. Cách thực hiện như sau: bạn nằm ngửa trên sàn, 2 chân co lại, hai tay để sau gáy. Sau đó, dùng lựng cánh tay nâng đầu lên cao và hạ thấp xuống. Cứ như vậy duy trì động tác trong khoảng 5 phút.

Bài tập 2: Bài tập kết hợp hông bụng

Bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn làm cho phần hông thon gọn hơn. Bạn thực hiện bằng cách nằm ngừa trên sàn, hai chân gập lại sao cho bàn chân chạm sàn, còn hai tay để song song và đưa thẳng lên cao luông góc với chân. Bạn thực hiện hít thật sau sau đó dùng lực ở bụng nâng phần thân trên bật dậy, đồng thời 2 cánh tay song song với sàn rồi trở về tư thế ban đầu. Bạn thực hiện động tác này trong khoảng 10 phút sẽ giúp thực hiện được mục đích giảm béo bụng không giảm cân.

Bài tập 3: Vận động thắt lưng

Đây cũng là một bài tập giảm mỡ bụng nên tập vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được thân hình khỏe đẹp, tránh tích mỡ thừa cho vòng eo đồng thời giúp eo thêm thon gọn.

Cách tập như sau:

Bạn ngồi duỗi chân trái ra sàn, gập chân phải lại. Chống tay phải dưới sàn, tay trái giơ ngang với vai. Cuối cùng, trả người về vị trí thăng bằng.

Sau đó bạn lặp lại động tác này với tay trái giơ ngang với vai. Trong khi thực hiện, bạn duy trì hít sâu sẽ có tác dụng cho cơ bụng rắn chắc và thon gọn hơn.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nhịn ăn hoặc ăn ít đi là tư tưởng sai lầm của rất nhiều bạn muốn giảm béo hay giảm béo mỡ bụng. Nhịn ăn không thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa mà nó chỉ gây hại cho sức khỏe mà thôi (nhất là nhịn ăn bữa sáng)

Chế độ ăn uống hỗ trợ việc giảm mỡ bụng là những thức ăn giàu chất xơ, hạn chế tuyệt đối các sản phẩm giàu đạm, bổ sung các loại đậu và ngũ cốc.

Để giảm mỡ bụng và duy trì cân nặng cơ thể, bạn cần phải xây dựng thực đơn loại bỏ đồ ăn vặt, đồ uống có đường và thực phẩm chế biến sẵn. Ăn nhiều trái cây tươi và rau cải và thịt nạc, uống nhiều nước. Chú ý bổ sung nhiều protein trong khẩu phần ăn. Tập trung vào protein nạc, như trứng, đậu, các sản phẩm sữa ít chất béo, cá và gia cầm, để tránh tiêu thụ một lượng lớn chất béo không bão hòa.

BỤNG THON GỌNG TRONG 1 TUẦN LÀM THẾ NÀO?

Bình Luận

Comments are closed.