Fractional CO2 Laser có hiệu quả không?

Share

Tái tạo da bằng Fractional CO2 Laser phân đoạn được đánh giá như một phương pháp điều trị có tính mài mòn và không mài mòn. Cả hai phương pháp trị liệu đều có hiệu quả cao về việc chống lão hóa và chúng có thể được sử dụng để điều trị các nếp nhăn, rãnh nhăn và sẹo trên làn da thiếu hoàn hảo.

Phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser CO2 phân đoạn tách rời tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc nhưng đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng đáng kể để hồi phục. Các loại laser tái tạo da không phân huỷ như Fraxel nhẹ nhàng hơn, kết quả cũng nhẹ hơn và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu khoảng 4-5 ngày nhưng bạn có thể trang điểm sau 24 giờ sau điều trị và tiếp tục các hoạt động một cách bình thường. Mặc dù thủ thuật mài mòn và không mài mòn đều liên quan đến tái tạo bề mặt da, các thủ tục được thực hiện khác nhau và chúng cho ra kết quả khác nhau.

Sự tái tạo da phân đoạn không mài mòn đi sâu vào lớp biểu bì của da và kích thích sản xuất collagen, protein trong mô liên kết. Collagen được kích thích sẽ gây phản ứng phụ đó là làm cho da sưng lên. Kết quả cho ra làn da săn chắc, mượt mà, mềm mại và trẻ trung hơn.

Theo thời gian, collagen trong da bị hủy hoại do lão hóa, ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, da có một vẻ ngoài lỏng lẻo, chùng và đó cũng là lý do cho những nếp nhăn xếp chồng lên nhau. Fraxel laser lại sử dụng năng lượng nhẹ để tạo ra các pinpricks nhỏ bé sâu trong da làm tăng lượng collagen cần thiết khi mà các collagen khác đang yếu và chết dần đi. Không giống như laser CO2 phân đoạn truyền thống, laser CO2 Fraxel có thể hoàn thành công việc của nó mà không làm hỏng lớp ngoài cùng của da. Nếu nếp nhăn của bạn từ nhẹ đến trung bình, Fraxel có thể làm biến mất một phần nếp nhăn của bạn.

Mặc dù Fractional CO2 Laser phân đoạn hoạt động tốt nhất khi điều trị sẹo mụn trứng cá, nếp nhăn; điều trị bằng Fraxel CO2 laser không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có nếp nhăn và đường nhăn sâu. Một bất lợi của phương pháp điều trị bằng laser không mài mòn là bởi vì nó khá nhẹ nhàng và cho kết quả nhẹ trung bình, mất nhiều phiên để có được mức độ điều trị như mong muốn.

Theo nguyên tắc chung, bạn càng muốn đạt được kết quả mong muốn càng nhiều, việc điều trị bằng laser sẽ càng mạnh mẽ và sự hồi phục của bạn sẽ lâu hơn. Mặc dù các vấn đề như chuyển màu da và đốm nâu do ánh nắng mặt trời có thể được khắc phục bằng Fraxel CO2 Laser nhưng bạn cũng cần có những nguyên tắc dưỡng da rõ ràng và duy trì chúng.

Tùy thuộc vào nơi bạn ở, tái tạo da có thể có chi phí từ $ 1,000 đến $ 5,000. Hầu hết những bệnh nhân điều trị bằng Laser Fractional Co2 tại những cơ sở uy tín và bác sĩ uy tín đều khá e dè khi phải chi một số tiền lớn để điều trị, thay vào đó kết quả nhận được lại khá khả quan. Tính tuyệt đối trong điều trị thẩm mỹ không phải ai cũng không biết. Nhưng lời khuyên chung của các chuyên gia là bạn nên suy nghĩ và tham khảo nhiều nơi trước khi quyết định điều trị.

Bình Luận

Comments are closed.