Điều trị tàn nhang bằng laser

Share

Laser được sử dụng trong điều trị tàn nhang để phá hủy toàn diện những hắc tố bên trên và dưới da, đồng thời kích thích tăng sinh collagen tự nhiên mang lại làn da trẻ trung, tươi sáng hơn.

Điều trị tàn nhang bằng laser là quá trình an toàn

Laser an toàn khi được thực hiện bởi chuyên gia.

Laser đã được sử dụng phổ biến để điều trị những vấn đề về tăng sắc tố trong đó có tàn nhang, công nghệ laser ứng dụng các bước sóng dài ngắn khác nhau nhắm mô đích vào những vị trí xuất hiện những đốm tàn nhang để phá hủy chúng, quá trình này sẽ làm bạn cảm thấy đau vì lượng nhiệt được cung cấp cao tuy nhiên hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng đến những vùng da lân cận.

Có rất nhiều loại tia được sử dụng để điều trị tàn nhang, phố biến là tia laser có màu vàng và bước sóng ngắn được cho là an toàn cho người được thực hiện mà không gây tác động tổn thương da lâu dài.

Lựa chọn loại laser nào để điều trị tàn nhang?

Như đã trình bày ở trên hiện nay có rất nhiều công nghệ điều trị tàn nhang vì thế bạn cần lựa chọn loại laser phù hợp với tình trạng da của mình.

  1. Cooltouch laser

Việc điều trị laser Cooltouch có thể loại bỏ tàn nhang bằng cách sử dụng một vòi phun làm mát.

Việc điều trị laser Cooltouch có thể loại bỏ tàn nhang bằng cách sử dụng một vòi phun làm mát, và sau đó các tia xung điện sẽ hoạt động trên da, thông thường kéo dài từ 30 – 40 phút tùy theo tình trạng tàn nhang. Liệu trình này cần phải được thực hiện nhiều lần để da được cải thiện.

  1. Medlite Laser

Medlite tương tự như Cooltouch laser, vì nó cũng hoạt động bằng những xung điện trên da, kích thích sản xuất collagen, giảm các nếp nhăn, làm giảm kích thước của lỗ chân lông ở dưới da.

Thời gian thực hiện điều trị Medlite Laser thường mất từ 45 – 60 phút tùy theo tình trạng da, Medlite Laser có thể được kết hợp với phương pháp laser khác để tăng hiệu quả làm đẹp.

  1. N-Lite Laser

Các tia laser N-Lite sẽ xâm nhập vào da và nhắm mục tiêu là hắc sắc tố melanin, loại bỏ các đốm tàn nhang sau một vài lần điều trị. Sau liệu trình, cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở mức tối đa và sử dụng kem chống nắng trước khi bước ra ngoài,

  1. Laser ND YAG Q-switched

Sử dụng năng lượng Laser Nd Yag Q-Switched phát ra ánh sáng có bước sóng siêu ngắn được tính bằng nano giây để xâm nhập vào các mô sắc tố và sử dụng nhiệt để làm giãn nở chúng thành những mảnh nhỏ, một phần bị đẩy ra ngoài bề mặt da và phần còn lại được loại bỏ ra ngoài cơ thể bởi hệ thống bài tiết.

Điều trị bằng tia laser sử dụng các xung ánh sáng tập trung, cường độ cao để nhắm mục tiêu các vùng da bị tổn thương. Có nhiều loại laser khác nhau. Theo một nghiên cứu năm 2015, laser Nd YAG Q-Switched 1064 có hiệu quả để điều trị tàn nhang.

Các phản ứng phụ có thể xảy ra khi điều trị tàn nhang

Điều trị tàn nhang tuy an toàn, nguy cơ để lại tổn thương vĩnh viễn thấp tuy nhiên một số phản ứng phụ có thể xảy ra như: sưng, đỏ, lột da, thay đổi màu da,…. Nhưng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, những tác dụng phụ sẽ biến mất sau vài ngày và cho kết quả làn làn da được tươi sáng hơn.

Sự tái xuất hiện của tàn nhang

Điều trị tàn nhang bằng laser có thể đạt được kết quả làm mờ tối đa sau nhiều lần liệu trình, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chữa trị dứt điểm và tàn nhang không quay trở lại, nhất là ở những người bị tàn nhang do nguyên nhân di truyền vì thế để duy trì kết quả điều trị lâu bền, bạn cần có chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc và bảo vệ da đúng cách, khi tàn nhang có dấu hiệu quay trở lại cần thực hiện liệu trình laser mới để giữ gìn làn da luôn khỏe đẹp.

TÀN NHANG KHÁC NÁM NHƯ THẾ NÀO?

Bình Luận

Comments are closed.