Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Share

Điêu khắc chân mày là một dạng cao cấp và cực tinh xảo của phun xăm thẩm mỹ, được thực hiện bằng tay vì thế đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ở người nghệ nhân. Phương pháp này cũng gây ra nhiều hiểu nhầm cho nhiều người bởi vì nó thuộc một nhánh của phun xăm thẩm mỹ, vì thế mà nhiều khía cạnh bị đánh đồng với phun xăm thẩm mỹ.

Điêu khắc chân mày đang bị đánh đồng với phun xăm thẩm mỹ dẫn đến nhiều hiểu nhầm không đáng có

Điêu khắc chân mày đang bị đánh đồng với phun xăm thẩm mỹ dẫn đến nhiều hiểu nhầm không đáng có

Một trong những hiểu nhầm đó là phương pháp này có thể lưu lại các đường nét trên da vĩnh viễn.

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày mặc dù là một nhánh của phun xăm thẩm mỹ nhưng nó có nhiều điểm khác với phun xăm thẩm mỹ. Một trong số đó là cách thực hiện. Nếu phun xăm thẩm mỹ sử dụng máy phun xăm có gắn các đầu kim siêu nhỏ, đâm liên tục lên thượng bì da và đưa mực xăm vào da nhằm giúp cho biểu bì da giữ lại màu mực trên bề mặt da mà không làm tổn thương làn da. Điêu khắc chân mày được thực hiện bằng tay, người nghệ nhân sẽ sử dụng dao điêu khắc chuyên dụng để tạo hình các sợi chân mày mô phỏng sợi chân mày thực trên da. Điêu khắc chân mày có các tác động nông hơn so với xăm.

Điêu khắc chân mày có các tác động nông hơn so với xăm và phun.

Điêu khắc chân mày có các tác động nông hơn so với xăm và phun.

Trong khi phun xăm thẩm mỹ sử dụng lực của máy phun xăm để tác động lên da thì đối với điêu khắc chân mày, người nghệ nhân sẽ kiểm soát lực điêu khắc từ chính đôi tay của mình. Bên cạnh đó, kỹ thuật đi sợi cũng phụ thuộc hoàn toàn vào người nghệ nhân và dao điêu khắc.

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Đối với phun xăm, khi các đầu kim đi vào thượng bì da và đem theo mực xăm vào bên trong, ngay khi mũi kim rời khỏi da, thượng bì da sẽ đóng lại ngay tức thì như một cơ chế tự bảo vệ của cơ thể. Vì thế mà mực xăm ngay lập tức được giữ lại bên trong biểu bì da. Vì thế mà phun xăm có thể lưu mực lại lâu hơn trên da. Nhưng điêu khắc với chân mày thì khác.

Để thực hiện được các sợi mày tinh xảo, người nghệ nhân sẽ tạo ra các đường xước trên biểu bì da mô phỏng theo sợi mày thật và nằm trong khung chân mày tiêu chuẩn đã được cân chỉnh trước. Mặc dù đã cùng lúc đưa mực vào bên trong các đường khắc và ủ mực bên trong để biểu bì da hấp thụ, tuy nhiên các vết thương này quá dài vì thế mà thượng bì da không đóng lại ngay được. Nó cần thời gian để hồi phục vào khép miệng các vết xước này lại. Vì thế mà xác suất mực ủ dính vào nước mô và rời khỏi da sau khi bong là rất cao. Điều này cũng khiến cho màu mực điêu khắc sau khi bong luôn nhạt hơn ngay khi điêu khắc xong.

Màu mực sau khi điêu khắc luôn đậm và sẽ nhạt hơn 70% sau khi bong nhưng trong 20 ngày sẽ lên màu hoàn chỉnh chênh lệch chỉ 10 - 20% so với màu vảy chân mày

Màu mực sau khi điêu khắc luôn đậm và sẽ nhạt hơn 70% sau khi bong nhưng trong 20 ngày sẽ lên màu hoàn chỉnh chênh lệch chỉ 10 – 20% so với màu vảy chân mày

Một yếu tố nữa đó là việc điêu khắc chân mày được thực hiện thường là ở một diện tích rất nông trên da, vì thế mà qua quá trình trao đổi chất và đào thải tế bào chết định kỳ mỗi 28 ngày của cơ thể vì các lớp mực này cũng bị đẩy dần lền và đi theo các tế bào chết rời khỏi da.  Vì thế mà điêu khắc chân mày tự nhiên thường chỉ giữ được từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với một số trường hợp, người nghệ nhân thực hiện những đường khắc sâu nhằm lưu mực lại lâu trên da thì kết quả điêu khắc chân mày có thể kéo dài khoảng 1 đến 3 năm trong khi phun xăm có thể kéo dài đến 10 năm hoặc vĩnh viễn.

Bình Luận

Comments are closed.