Có nên căng da mặt bằng chỉ không?

Share

Căng da mặt bằng chỉ là một giải pháp đang được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng lão hóa da của mình hoặc tạo hình gương mặt V – line chuẩn Hàn. Trước khi lựa chọn quy trình này, bạn nên cân nhắc về ưu và nhược điểm, độ an toàn cũng như rủi ro của căng da mặt bằng chỉ để xác định có phù hợp hay không.

Ưu điểm của căng da mặt bằng chỉ so với phẫu thuật truyền thống

Được ra đời vào năm 2015, căng da mặt bằng chỉ Silhouette đã được ra đời như một giải phái lí tưởng để thay thế phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu và thích hợp với những người yêu thích làm đẹp nhưng không muốn thực hiện giải phẫu thẩm mỹ hoặc tiêm những chất làm đầy, điều trị bằng laser.

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Trong quá trình tiểu phẫu, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiến hành chèn các chỉ được làm từ các polypropylene có nguồn gốc rõ ràng được sử dụng trong y tế thông qua những vết châm nhỏ trên bề mặt da và kết nối chúng tại tạo thành một mạng lưới dưới da có tác dụng nâng đỡ và căng cơ da mặt.Theo thời gian, các chỉ khâu được cơ thể hấp thu, kích thích các nguyên bào sợi (các tế bào trong mô liên kết tạo ra collagen trong các sợi khác) để tích tụ dần collagen, giúp đạt được vẻ tự nhiên lâu dài.

Có nên căng da mặt bằng chỉ không?

Căng da mặt bằng chỉ phù hợp với những người có độ tuổi từ 30 – 60 và đáp ứng tốt với trường hợp da mặt mới bắt đầu lão hóa và da đều màu. Những người có làn da chảy xệ quá mức cần thực hiện nhiều phương pháp cải thiện cùng lúc để đạt được hiệu quả mong muốn. Đây là một lựa chọn lí tưởng dành cho những người mong muốn khắc phục tình trạng lão hóa nhưng sợ đau và không thích phẫu thuật thẫm mỹ.

Ngoài ra, “Có nên căng da mặt bằng chỉ không?” phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để giải đáp một cách cụ thể và chi tiết, bạn nên tham khảo ký kiến bác sĩ thẩm mỹ để được xem xét về tình trạng da và mức độ lão hóa hiện tại, bác sĩ sẽ là người đưa ra lời khuyên phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Tác dụng phụ khi căng da mặt bằng chỉ

Một số tác dụng phụ y tế có thể xảy ra như sưng hoặc bầm tím, ngoài ra việc cử động cơ mặt cũng bất tiện và khó khăn trong thời gian đầu. Rủi ro lớn hơn là có thể tổn thương dây thần kinh hoặc nhiễm trùng. Để đảm bảo quy trình thực hiện an toàn, căng da mặt bằng chỉ chỉ nên thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều ca căng da mặt thành công.

Bình Luận

Comments are closed.