Chỉ collagen là gì?

Share

Căng da mặt bằng chỉ không còn là chủ đề quá xa lạ đối với những chị em yêu thích làm đẹp, phương pháp này xâm lấn tốn thiểu và đem đến vẻ đẹp trẻ hóa ngay sau khi thực hiện. Kết quả thường kéo dài hơn so với tiêm những chất làm đầy như: filler, botox. Gần đây, với sự tiến bộ của ngành thẩm mỹ, nhiều chuyên gia đã ứng dụng chỉ collagen trong quy trình căng da mặt bằng chỉ nhằm đem lại kết quả làm đẹp lâu dài hơn so với những loại chỉ trước đây.

Tìm hiểu về collagen

Collagen là một loại protein được sản xuất một cách tự nhiên trong da, đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp làn da săn chắc và trẻ trung

Collagen là một loại protein được sản xuất một cách tự nhiên trong da, đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp làn da săn chắc và trẻ trung. Khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể sẽ không sản xuất thêm collagen, ngược lại còn bị mất đi theo từng năm. Đây là một trong những nguyên nhân dễ đến sự lão hóa.

Chỉ collagen là gì?

Chỉ collagen được làm bằng những chất liệu được cơ thể hấp thụ tự nhiên như PDO (polydioxanone).

Chỉ collagen được làm bằng những chất liệu được cơ thể hấp thụ tự nhiên như PDO (polydioxanone) hoặc silhouette soft; được đưa vào cố định dưới da để cải thiện các đường nét của những vùng da bị ảnh hưởng của quá trình lão hóa như: da chùng nhão chảy xệ và những nếp nhăn, đồng thời kích thich tăng sinh collagen cho cơ thể mang lại vẻ trẻ trung, cơ mặt săn chắc.

Chỉ collagen được sử dụng nhiều để nâng cơ căng da mặt hoặc nâng mũi, trong nâng mũi với đặc tính sợi chỉ mềm dẻo collagen sẽ dễ dàng định hình chiếc mũi phù hợp với khuôn mặt.

Quy trình hoạt động của chỉ collagen trong thẩm mỹ

Những sợi chỉ collagen thực hiện các chức năng của mình bằng cách được đưa vào bên dưới da thông qua những cây kim y tế, các bác sĩ sẽ tạo những đường châm nhỏ trên bề mặt da để xác định vùng cần căng da hoặc định hình, sau đó kết nối những sợi chỉ với nhau tao thành một mạng lưới nâng những vùng da cần căng hoặc định hình nâng mũi phù hợp. Chỉ collagen còn kích thích cơ thể sản xuất thêm lượng collagen cần thiết nhờ vào phản ứng viêm có kiểm soát. Đối với căng mặt, hiệu quả nâng cơ chống lão hóa còn tiếp tục sau 6 tháng sau khi những collagen mới đã bám vào xung quanh những sợi chỉ.

Việc điều trị mất bao lâu?

Thời gian điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố và kích thước vùng điều trị, nhưng có thể mất từ 30-60 phút.

Các phản ứng phụ có thể xảy ra là gì?

Nếu được thực hiện bởi một chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm bạn sẽ hạn chế được thấp nhất những rủi ro hoặc tác dụng phụ thi thực hiện làm đẹp bằng chỉ collagen, tuy nhiên bạn cũng cần xem xét một số tác dụng phụ như: phù nề, bầm, sưng, nhiễm trùng, chân thương dây thần kinh mặt, bất đối xứng,… Trao đổi với bác sĩ thực hiện của bạn về tất cả những rủi ro có thể xảy ra khi điều trị.

Bình Luận

Comments are closed.