Chạy có giảm mỡ bụng không?

Share

Chạy bộ là một công cụ hiệu quả để đốt chất béo toàn cơ thể, nhất là ở vùng của bạn. Trong khi chạy giúp giữ mỡ của bạn ở mức tối thiểu và kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, khoa học giúp bạn sớm có vòng hai săn chắc cùng cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Phương pháp giảm cân này không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa mà còn có tác dụng giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Béo bụng là một dạng thừa cân mà lượng mỡ thừa tích tụ nhiều tại vùng bụng, khiến vòng eo của bạn phát phì vô cùng mất thẩm mỹ. Béo bụng thường hay tập trung ở những người làm văn phòng, ít vận động, và tình trạng này cũng tăng theo độ tuổi, càng lớn tuổi thì tình trạng béo phì thừa cân càng phổ biến. Với sự phát triển của y khoa cùng với công nghệ thì hiện nay có khá nhiều phương pháp giảm béo bụng như hút mỡ, phẫu thuật thẩm mỹ, thắt dạ dày… Tuy các phương pháp này giảm cân nhanh nhưng lại vô cùng tốn kém, và gây ra những di chứng không tốt cho sức khỏe con người.

Chạy bộ giảm mỡ bụng cũng là phương pháp có từ khá lâu nhưng cách thức tiêu hao mỡ thừa là hoàn toàn dựa theo cách thức tự nhiên. Phương pháp giảm cân này không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa mà còn có tác dụng giúp bạn tăng cường sức khỏe toàn thân cực tốt. Khi bạn chạy thể dục cơ thể sẽ chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể thông qua đường bài tiết và qua hơi thở của người tập. Cách đốt mỡ thừa hoàn toàn tự nhiên này còn kéo theo một lượng lớn độc tố ra ngoài cơ thể, sau khi chạy thể dục bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và khoan khoái hơn rất nhiều.

Các bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng chỉ là bài tập chạy bộ không có yêu cầu cao về kỹ thuật, vì thế ngay cả trẻ nhỏ đến người cao tuổi trong gia đình đều có thể áp dụng phương pháp giảm cân này. Nếu mỗi lần chạy bộ đúng cách bạn có thể giải phóng 600-800 calories ra khỏi cơ thể. Đây cũng là phương pháp giảm béo bụng nhanh mà không gây ra chảy xệ, nhăn nheo vùng bụng mà còn mang đến cho bạn một vòng eo thon gọn, săn chắc. Bởi vì khi bạn chạy một phần lượng mỡ thừa sẽ được chuyển hóa thành các sợ cơ, lớp da bên ngoài sẽ co dãn đàn hồi tốt hơn nhờ thế mà với những người giảm béo bụng bằng phương pháp này luôn có một vòng eo con kiến, vô cùng hút mắt người nhìn.

Chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Chạy bộ đúng cách.

Chạy bộ đúng cách sẽ khiến cho quá trình giảm mỡ bụng của bạn trở nên hiệu quả hơn, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau đây để phương pháp này đạt kết quả tối ưu:

  • Tần suất

Khi mới bắt đầu chạy, bạn nên chạy từ từ để cơ thể thích nghi với quá trình này, sau khi chạy bộ thường xuyên mỗi ngày, bạn nên duy trì tần suất đều đặn từ 160 – 180 bước/ phút, bước chân khi chạy bộ không bước quá rộng sẽ làm giảm số lần bước, giữ bước chân khi chạy tự nhiên, thoải mái. Duy trì nhịp thở bằng mũi, không thở bằng miệng,

  • Cơ thể
  • Toàn thân thẳng người, không dúi về phía trước quá cũng không ưỡn về phía sau. Trong lúc chạy hạ lỏng tay đánh nhịp đều đặn theo bước chân: đánh ra trước ngực, ra lưng gần thân.
  • Chân: đầu gối hơi gập, chân trước gần trọng tâm cơ thể. Chạm đất phía trước cơ thể, nắm tay chặt
  • Tiếp đất bằng gót chân có thể gây chấn thương, thay vì thể hãy tiếp đất bằng mũi hoặc lòng bàn chân.
  • Kết thúc

Giảm dần tốc độ, đi bộ nhẹ nhàng 1 – 2 phút, thư giãn và thực hiện vài động tác giãn cơ. Uống nước từ từ để nạp lại năng lượng cho cơ thể.

Lưu ý để giảm mỡ bụng hiệu quả khi chạy bộ

Lựa chọn trang phục phù hợp.

Luôn khởi động trước khi chạy để tránh tình trạng chuột rút, co cơ. Chọn lựa trang phục và giày thể thao chuyên dụng để bước chân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn, phục vụ cho quá trình tập luyện có hiệu quả.

Một số người sau khi chạy cảm thấy đói và nạp vào cơ thể rất nhiều calo để bù lại năng lượng đã mất, tuy nhiên chính điều này là thủ phạm khiến bạn không giảm mỡ bụng được, ngược lại còn tăng cân hơn. Vì thế, tuân thủ chế độ ăn uống trong thời gian giảm mỡ bụng, kiềm chế cảm giác thèm ăn, thay vì ăn thức ăn nhiều đường, chất béo, hãy chuyển sang chế độ ăn giảm cân lành mạnh: nhiều rau xanh, hoa quả tươi và cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

CÁCH GIẢM MỠ BỤNG NHANH NHẤT

Bình Luận

Comments are closed.