Cách chăm sóc da sau Peel

Share

Sau khi thực hiện mặt nạ hóa học để trẻ hóa da mặt, câu hỏi thường thấy nhất là làm sao để chăm sóc da sau khi peel. Việc chăm sóc một làn da non nớt mới mẻ sau khi Peel khá quan trọng để duy trì sự trẻ trung và kết quả điều trị. Sau đây là lời khuyên chăm sóc da bạn nên nhớ để có được làn da ưng ý.

Những điều nên làm sau Peel

– Chạm nhẹ: Sau khi Peel, một lượng lớn tế bào chết bị loại khỏi da và tế bào da mới đang hình thành. Đây là thời điểm làn da vẫn hoạt động tất cả các chức năng như bình thường và kèm thêm sản sinh collagen để nuỗi dưỡng làn da mới. Việc trên da vẫn tiết dầu là chuyện bình thường. Thay vì sử dụng khăn lau mặt trên mặt để vệ sinh da mặt, hãy chuyển sang một lựa chọn nhẹ nhàng hơn như khăn tắm cho trẻ em hoặc bông tẩy trang. Các kết cấu thô của vải dệt bình thường có thể khiến cho da bị tổn thương.

– Thoa kem chống nắng với độ SPF tối thiểu 30: làn da đang cực kì non nớt, vì thế đừng dại dột mà phơi nó dưới trời nắng, điều đó có thể khiến cho da bị sạm đi và lão hóa, tiến trình sẽ đi ngược thay vì trẻ hóa da. Hãy sử dụng kem chống nắng tối thiểu SPF 30.

– Hạn chế ra nắng: Bởi vì làn da mới vẫn còn đang hồi phục vì thế hãy hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, điều này dễ khiến cho làn da bị tổn thương nghiêm trọng.

– Sử dụng các sản phẩm làm dịu: với Chamomile, Azulene và Sea Whip để làm dịu làn da và giảm mẩn đỏ.

– Sử dụng các chất chống oxy hoá: Vì da đã bị chấn thương, khả năng sản xuất tự do gốc rất cao. Chống lại hoạt động của gốc tự do với chất làm ẩm chống oxy hóa là điều cần thiết bạn nên nghĩ tới để kết quả có thể vượt ngoài sức mong đợi.

– Sử dụng chất làm sáng da: Vì các lớp da sau khi điều trị hóa học có thể kích thích hoạt động của melanin, bạn chắc chắn sẽ không muốn các đốm nâu xuất hiện sau khi làn da hồi phục. Phương pháp điều trị Vitamin C & E có thể hỗ trợ thêm cho bạn để ngăn ngừa việc tổng hợp sắc tố da melanin và tăng cường làn da trắng hồng mịn màng khỏe mạnh.

Những điêu tuyệt đối không sau Peel

– Chạm vào da: Toàn bộ mục đích của một vỏ hóa học là để hóa hơi trên bề mặt da các lớp tế bào bị hư hỏng và kích thích những tế bào mới khỏe mạnh hơn. Nhưng để làm điều này, làn da cần được giữ sạch sau khi Peel da. Việc chạm tay lên da để xem thử quá trình này diễn biến ra sao có thể gián tiếp mang vi khuẩn và bụi bẩn lên da, việc này cực kì có hại cho làn da mới peel.

– Giữ ẩm cho da: Khi da bị bong và không đều màu, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm nặng hơn để giảm bớt sự khô và làm dịu làn da bị kích ứng.

Bình Luận

Comments are closed.