Cách trị mụn đầu đen trên mũi không để lại sẹo rổ

Share

The-Loop_BlackheadsKhi lỗ chân lông của bạn đóng đầy bụi bẩn, bã nhờn và vi khuẩn, có những nốt nhỏ xuất hiện gọi là mụn trứng cá. Sau khi tiếp xúc với không khí và các chất bẩn khác, các chấm trắng nhỏ xíu sẽ tối màu, trở thành những mụn đầu đen trông thật khó coi. Mụn đầu đen thường xuất hiện ở các vị trí là mũi, trán và cằm, và không hẳn là do bạn rửa mặt không đúng cách. Những thay đổi về hormone và sử dụng sai các sản phẩm chăm sóc cũng sẽ dẫn đến tình trạng mụn không mong muốn. Sau đây là một phương pháp an toàn và không gây đau đớn có thể giúp bạn cách trị mụn đầu đen trên mũi mà không để lại các hố hoặc lỗ nhỏ trên da của bạn.

Bước 1. Rửa mặt vào buổi sáng và trước khi đi ngủ bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ thích hợp với loại da của bạn. Mụn đầu đen hình thành khi các bụi bẩn và bã nhờn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, rửa mặt sẽ lấy đi bụi bẩn và bã nhờn hạn chế hình thành mụn đầu đen mới, đồng thời nhẹ nhàng cuốn trôi những mụn trứng cá hiện có.

Bước 2. Tẩy tế bào chết từ 3 đến 4 lần trên tuần bằng sản phẩm dịu nhẹ chuyên trị mụn đầu đen. Tránh chà xát da mặt quá mạnh khiến mụn trứng cá và mụn đầu đen trở nên tồi tệ hơn. Tập trung chà vùng mũi và nhẹ nhàng rửa sạch với nước ấm. Nếu da bạn thuộc tuýp da nhạy cảm có thể sẽ bị khô hoặc kích ứng sau khi tẩy tế bào chết, thay vì vậy bạn hãy dùng khăn ướt lau mặt nhẹ nhàng để lấy đi các tế bào chết.

Bình Luận