Cách sử dụng Retinol như thế nào?

Share

Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia cách sử dụng retinol nói riêng cũng như các dạng vitamin A nói chung. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt đậu mỗi ngày thôi. Nhiều hơn sẽ làm kích ứng da.

477091208_XS

Hãy bắt đầu chậm bằng việc dùng mỗi buổi tối cho đến khi làn da có thể hấp thu nó. Không phải tất cả mọi người đều bị dị ứng khi sử dụng nó, nhưng tốt nhất là nên bắt đầu như thế trong vài tuần lễ đầu tiên. Nếu bạn sử dụng tretinoin (loại vitamin A kê toa) thì hãy sử dụng chính xác như những gì bác sĩ hướng dẫn. Và hãy hỏi bác sĩ những loại thuốc cần tránh bôi lên da trong khi đang dùng tretinoin.

kem-chong-nang-danh-cho-da-nhay-cam-Uveblock-Invisible-50-b

Tránh tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt là từ 10h sáng đến 2h chiều – khoảng thời gian đó tia nắng rất mạnh. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, mặc áo dài tay và đội mũ rộng vành khi phải đi ra đường dưới ánh nắng đó. Bạn vẫn phải sử dụng kem chống nắng khi đang sử dụng những loại vitamin A.

meo-tri-mun-dau-den-va-cham-soc-da-voi-nuoc-muoi

Rửa và lau khô da trước khi bôi những sản phẩm này. Đừng sử dụng những chúng chung với những sản phẩm chứa benzoyl peroxide, sulfur, resorcinol, hoặc salicylic acid để tránh gây kích ứng da. Sử dụng tretinoin với một số thuốc nhất định như thuốc lợi tiểu, kháng sinh tetracycline, ciprofloxacin, và sulfa có thể làm da trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Bình Luận

Comments are closed.