Cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt

Share

Thoa kem chống nắng không những là một công cụ ngăn ngừa nếp nhăn và đẩy lùi ung thư da mà còn giúp làn da trông tươi sáng hơn, nhất là trước khi trang điểm. Nhiều loại phấn nền và các sản phẩm dùng trong trang điểm khác đều có chứa thành phần chống nắng (chỉ số SPF). Tuy nhiên, đó có phải là những sản phẩm mà người dùng nên lựa chọn không? Trên thực tế, lớp trang điểm đó không thể bảo vệ da hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt an toàn và hiệu quả nhất.

da-nhon-nen-dung-sua-rua-mat-nao

Thoa kem chống nắng cho da mặt theo trình tự như thế nào?

Hầu hết các chuyên gia và các bác sĩ da đều khuyến cáo rằng kem chống nắng luôn luôn là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da mặt của bạn. Bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào, dù là kem dưỡng ẩm hay serum, nếu được thoa lên da sau lớp kem chống nắng đều làm giảm hiệu quả bảo vệ da của kem. Do đó, kem chống nắng sẽ là lớp cuối cùng mà bạn thoa lên da và dưới lớp trang điểm nếu có.

kem-chong-nang

Lưu ý: Bởi vì hầu hết kem chống nắng đều có chứa các thành phần dưỡng ẩm nên bạn có thể không cần phải sử dụng thêm kem dưỡng ẩm hàng ngày. Nếu có thì hãy thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên thoa serum giàu chất chống oxy hóa trước để tăng cường khả năng bảo vệ của da.

Cách dùng kem chống nắng cho da mặt khi trang điểm

Bạn có nên thoa kem nền (sản phẩm không chứa thành phần chống nắng) sau khi đã thoa kem chống nắng không? Trên thực tế, kem nền sẽ làm loãng kem chống nắng nhưng những cách sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này:

– Sau khi thoa kem chống nắng 3 – 5 phút, mới tiếp tục thoa kem nền.

– Đảm bảo rằng bạn đã thoa kem thật nhẹ nhàng theo chuyển động đi xuống.

– Không chà xát mạnh hay theo chuyển động đi lại.

– Không ấn quá mạnh vào da.

– Nên sử dụng miếng bọt biển hay cọ để đánh kem nền, tránh sử dụng ngón tay.

Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm tạo nền có độ SPF 25+ hay phấn nén có SPF   15. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lớp trang điểm như cách duy nhất để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, bởi vì phần lớn chúng ta đều không thoa đủ lượng kem nền (hay kem dưỡng ẩm tạo nền, Kem BB/CC,…) cần thiết để đạt được hiệu quả như trên dán nhãn.

Bạn có thể sử dụng kết hợp đồng thời kem dưỡng ẩm tạo nền hay kem nền với kem chống nắng để giấu đi lớp màu trắng mà kem chống nắng để lại trên da không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như kem dưỡng ẩm hay kem nền bạn dùng có độ SPF 25+. Tuy nhiên, trong trường hợp không đủ SPF 25+, bạn có thể trộn lẫn một lượng nhỏ vào kem chống nắng nhưng không quá nhiều, bởi khả năng bảo vệ cho da sẽ bị giảm xuống.

Tương tự, không sử dụng phấn phủ có thành phần chống nắng như cách bảo vệ da duy nhất. Lý do cũng là vì nhiều không không sử dụng đủ lượng phấn phủ để đạt được hiệu quả chống nắng như trên dán nhãn sản phẩm. Mặc dù việc dặm thêm hay loại bỏ bớt phấn phủ là một cách để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời nhưng bạn nên lặp lại việc trang điểm và thoa kem chống nắng thường xuyên.

Kết luận

Nói tóm lại, một lớp kem chống nắng vào mỗi buổi sáng là điều rất cần thiết cho làn da của bạn. Rất khó để có thể hiểu hết được về kem chống nắng nhưng bạn chỉ cần nhớ: nếu bạn sử dụng kem chống nắng có SPF 25+, bạn nên thoa kem lại sau 40 đến 80 phút khi ra mồ hôi nhiều hoặc đi bơi hay sau mỗi 2 giờ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Thao tác đơn giản này sẽ giúp làn da bạn luôn tươi trẻ và hạn chế khả năng bị đốm nâu, tình trạng chảy xệ ở da và thậm chí là ung thư da.

Bình Luận

Comments are closed.