Cách nặn mụn trứng cá an toàn

Share

Thông thường các bác sĩ da liễu sẽ là người biết cách nặn mụn trứng cá một cách an toàn nhất. Họ sẽ mang găng tay và chích mụn bằng một cây kim vô trùng, sau đó dùng cây nặn mụn chuyên dụng của họ để nặn mụn ra. Gần như tất cả các bác sĩ da liễu đều không đồng tình với việc nặn mụn. Hãy cân nhắc khi nghĩ đến nặn mụn.

Như vậy, tốt nhất là nên đến với các bác sĩ hoặc chuyên gia để họ làm điều tốt nhất cho bạn. Nhưng bạn không thể đến bác sĩ mỗi khi xuất hiện mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen. Và đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn:

Cách nặn mụn trứng cá

  1. Đừng nặn mụn quá sớm. Hãy đợi đến khi chiếc mụn có đầu trắng và đầu mụn trở nên cương chắc. Điều đó có nghĩa là mủ đã ra tới bề mặt và đã đến lúc thích hợp để nặn mủ ra ngoài.
  2. Rửa tay bằng nước ấm, xà phòng và đừng quên dùng bàn chải chà sạch các móng tay.
  3. Khử trùng một cây kim thẳng bằng lửa. Để cho cây kim nguội, sau đó lau nó bằng cồn. Dùng cồn để khử trùng chiếc mụn và cả những ngón tay của bạn .
  4. Lau khô những ngón tay bằng khăn giấy sạch.
  5. Đặt cây kim song song mặt da và nhẹ nhàng đâm vào phần đỉnh cao nhất ở trung tâm cái đầu trắng của mụn .
  6. Dùng ngón tay, có thể mang bịch cotton bên ngoài, nhẹ nhàng ấn vào vùng da xung quanh (không ấn trực tiếp lên) nơi vừa chọc. Nếu mủ không trào ra dễ dàng thì chứng tỏ chiếc mụn này vẫn chưa sẵn sàng để nặn, hãy ngừng lại!
  7. Sát trùng vùng da nơi vừa thực hiện bằng cồn (sẽ hơi rát) hoặc tinh dầu sát trùng.

Có những loại mụn mà bạn đừng bao giờ thử nặn, cho dù chúng có lớn thế nào đi nữa, đó là những dạng mụn bọc. Chúng là những mụn viêm chắc và đau nằm sâu dưới da. Điều trị những mụn này phức tạp hơn so với những mụn trứng cá thông thường, và nên bạn nên đến bác sĩ trong những trường hợp này. Cho dù với bất cứ cách nặn mụn nào thì điều quan trọng cần nhớ đó không phải là cách trị mụn tốt trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Nên xem: Cách trị mụn bọc hiệu quả hiện nay.

NGUỒN BÀI VIẾT: http://lieuphaptrimun.com

Bình Luận

Comments are closed.