Cách làm thon gọn bụng sau khi sinh

Share

Sau khi sinh, phụ nữ ai cũng đối mặt với những vấn đề như: thừa cân, béo bụng, vóc dáng trở nên “phì nhiêu”, vòng 1 xuống cấp… gấp rất nhiều lần khi chưa mang thai. Làm thế nào để thon gọn bụng sau khi sinh được rất nhiều phụ nữ đã, đang, và sắp sinh con quan tâm. Hầu hết các chị em hy vọng giảm bụng một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng việc này cần rất nhiều thời gian và là cả một quá trình rất vất vả. Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp rút ngắn quá trình giảm cân, đặc biệt là giảm vùng bụng an toàn, dễ thực hiện cho phụ nữ sau sinh.

Uống đủ nước mỗi ngày

Mọi người được cho uống từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày nhưng đa số họ không biết tại sao họ nên làm như vậy. Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ sau sinh, nước cũng là một công cụ quan trọng trong việc giảm cân thành công.

Nước là cơ sở cho mọi phản ứng hoá học diễn ra trong cơ thể, bao gồm đốt chất béo. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể bạn không thể làm việc hiệu quả sẽ dẫn đến việc trao đổi chất chậm, vì thế hoạt động đốt chất béo cũng không thuận lợi.

Để giảm cân, đặc biệt là giảm vùng vụng bạn hãy thử uống một ly nước khi bạn cảm thấy đói ,đồng thời  uống tám ly nước mỗi ngày và theo chế độ ăn ít calo trong hai tháng sau đó theo dõi lại cân nặng của mình

Nước không chứa calo và không có Vitamin, do quá nôn nóng giảm cân nhanh, nhiều người chỉ muốn uống nước mà không ăn gì cả, như thế là không an toàn vì một mình nước không đủ để nạp nhiên liệu cho cơ thể. Nước có thể giúp bạn đốt cháy chất béo, nhưng điều đó xảy ra khi bạn kết hợp cùng chế độ ăn khoa học, khi đó quá trình đốt chất béo mới diễn ra thuận lợi.

Chế độ ăn uống

Thực hiện sửa đổi chế độ ăn uống của bạn. Ăn các bữa ăn được chế biến từ các loại rau và trái cây có nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và các sản phẩm sữa ít chất béo. Một chế độ ăn uống hợp lý đảm bảo bạn được các chất dinh dưỡng cần thiết và. Ăn các bữa ăn nhỏ và uống nước thường xuyên trong ngày để tăng sự trao đổi chất của bạn.

Cho con bú

Cho con bú trong vòng 6 tháng đầu thay vì bổ sung sữa bột.Trung bình, việc cho con bú làm giảm khoảng 500 calo mỗi ngày, giúp các bà mẹ giảm cân trong khi nuôi dưỡng các em bé đồng thời, nếu mẹ cho em bé bú càng lâu càng tốt sẽ giúp trí tuệ của trẻ thông minh hơn so với những em bé không được bú sữa mẹ.

Tập thể thao

Mỗi ngày nên dành từ 30 đến 60 phút hoạt động tâp luyện nhẹ nhàng, kể cả phụ nữ sinh mổ cũng cần thiết, tránh nằm lì trên giường sẽ dễ tăng cân, khiến việc giảm mỡ bụng ngày càng khó khăn. Để bắt đầu, thực hiện các hoạt động thể dục nhẹ như đi xe đạp, đi bộ,…. Khi cơ thể đã hồi phục trở lại, hãy tăng cường mức độ tập luyện cao hơn: bơi lội, gym, yoga, chạy bộ…

Khi bạn đang chạy bộ, đầu tiên chạy bộ với tốc độ bình thường trong hai đến ba phút, sau đó nhanh dần lên trong 30 đến 60 giây. Trở lại tốc độ bình thường của bạn và lặp lại khoảng thời gian lên đến 10 lần sẽ làm săn chắc vòng bụng, tay chân hữu hiệu.

Thực hiện các bài tập bụng để làm săn chắc cơ bụng. Bắt đầu bằng các bài tập đơn giản như các bài nâng cao chân, gập bụng,… sau đó chuyển sang các bài tập cường độ cao kết hợp với dụng cụ. Thực hiện 10 đến 15 lần cho mỗi bài, thường xuyên 3 lần/ tuần

Lời khuyên

Hãy dành thời gian cho bản thân và tập luyện nghiêm để giảm mỡ bụng vì công cuộc giảm cân là cả một quá trình kiên trì tập luyện kết hợp chế độ ăn uống khoa học. Tránh việc so sánh với những bà mẹ khác, ảnh hưởng tới tâm lý của cả mẹ và bé, thay vào đó lấy động lực là một cơ thể khỏe mạnh để cố gắng tập luyện.

LÀM SAO ĐỂ SĂN CHẮC DA BỤNG SAU SINH?

Chúc các mẹ sẽ giảm mỡ bụng thành công!

Bình Luận

Comments are closed.