Cách điều trị viêm lỗ chân lông đơn giản

Share

Các phương pháp điều trị viêm thận nang lông phụ thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của tình trạng da bạn gặp phải, nếu viêm nang lông nhẹ bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng biện pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí và thực hiện tại nhà trước khi tìm đến những giải pháp chuyên sâu tốn kém hơn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà

1. Giấm trắng

Giấm trắng có khả năng kháng khuẩn và khử trùng, thể chữa bệnh viêm lỗ chân lông vì nó có ích trong việc giảm vi khuẩn Staphylococcus aureus.

Cách sử dụng:

Trộn một muỗng canh giấm trắng vào hai cốc nước sau đó đun sôi, sau đó nhúng bông gòn vào giấm trắng và thoa lên vùng bị viêm, để khô và có thể thoa nhiều lớp. Phương pháp này nên được thực hiện hai lần mỗi ngày để làm giảm tình trạng viêm

2. Tỏi

Tỏi có tính kháng khuẩn, kháng nấm, giàu sulfur có lợi trong việc ngăn ngừa các tình trang rối loạn da khác nhau. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi lựa chọn phương pháp điều trị thảo dược này.

Tỏi có tính kháng khuẩn, kháng nấm, giàu sulfur có lợi trong các phác đồ điều trị mụn đinh râu

Tỏi có tính kháng khuẩn, kháng nấm, giàu sulfur có lợi trong các phác đồ điều trị mụn đinh râu

Vì tỏi rất mạnh, việc áp dụng tỏi trực tiếp vào vùng lông bi viêm có thể gây bỏng rát da

3. Lô hội

Trong lô hội cũng có chất chống vi trùng, kháng khuẩn, và các tính chất chống viêm có hiệu quả trong việc chữa viêm nhiễm vi trùng. Nó cũng làm việc để làm dịu các nang lông bị kích thích và làm giảm đau, sưng và ngứa hoặc ngứa cảm giác. Ngoài tất cả điều này, lô hội cũng giúp cải thiện lỗ chân lông bị viêm và chữa lành nó.

Cách thực hiện:

Rửa sach lá lô hội, cắt vùng gai xung quanh và ngâm trong nước muối loãng sau đó cắt nhỏ phần thit bên trong và mang đi tán nhuyễn hoăc xay để tao thành một hỗn hơp gel để thoa lên măt, giữ nguyên trong vòng 15 phút, thưc hiên mỗi ngày môt lần để cấp ẩm cho da và chữa tri những vùng bi viêm.

4. Dầu dừa

Như những nghiên cứu trước đó đã chỉ ra, dầu dừa, đặc biệt là dầu dừa nguyên chất, có đầy đủ các chất thành phần thiết yếu có tính chữa bệnh.

dầu dừa nguyên chất có đầy đủ các chất thành phần thiết yếu có tính chữa bệnh và làm đẹp cao

dầu dừa nguyên chất có đầy đủ các chất thành phần thiết yếu có tính chữa bệnh và làm đẹp cao

Với đầy đủ các tính chất kháng khuẩn, kháng nấm và chống vi khuẩn, nó có thể chữa bệnh viêm lỗ chân lông

Cách thưc hiên: Xoa hoặc dùng dầu dừa nguyên chất vào vùng bị ảnh hưởng ba lần một ngày.

5. Củ nghệ

Tuy nhiên, một biện pháp khắc phục nhà khác là nghệ. Củ nghệ có chứa chất chống oxy hóa mạnh – chất curcumin – đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị chứng rối loạn da như viêm nang trứng. Nó cũng tự hào về tính chống nấm và kháng khuẩn.

Bình Luận

Comments are closed.