Cách chăm sóc tóc với tinh dầu

Share

Không chỉ dưỡng tóc bằng dầu gội, dầu xả hay kem ủ tóc, tinh dầu đang trở thành xu hướng chăm sóc tóc thịnh hành hiện nay. Tinh dầu cung cấp dưỡng chất, độ ẩm và giúp tóc chống lại những tác động xấu từ bên ngoài khiến tóc bị hư tổn. Ngoài ra, tinh dầu còn là một vũ khí bí mật để tạo kiểu tóc nhanh chóng và an toàn cho tóc. Sau khi đã lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp với tóc, nếu muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh và óng mượt, bạn nên tham khảo 2 hiệu quả theo các cách dưới đây tùy theo mục đích sử dụng tinh dầu:

CÁCH 1. DƯỠNG TÓC BẰNG TINH DẦU

Bước 1: Gội đầu

Bạn nên gội sạch tóc trước khi thoa tinh dầu lên tóc để thu được hiệu quả từ tinh dầu nhanh hơn. Có như vậy, tinh dầu mới dễ dàng “thẩm thấu” và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc.

Bước 2: Dùng khăn bông thấm tóc

Sau khi gội đầu xong và xả sạch, các bạn dùng khăn bông quấn toàn bộ tóc và thấm bớt nước cho tới khi tóc ráo nước và vẫn còn ẩm.

Bước 3: Chia tóc thành các phần

Căn cứ vào độ dày mỏng tóc của bạn để chia tóc ra thành các phần để khi thoa tinh dầu từ từ theo từng phần sẽ không bỏ sót tóc và giúp tinh dầu thấm đều vào tóc.

Bước 4. Lấy một lượng tinh dầu vừa đủ

Bạn nên bắt đầu với việc lấy một lượng nhỏ tinh dầu ra tay và nếu thiếu lấy thêm để tránh trường hợp thoa quá nhiều tinh dầu lên tóc sẽ khiến tóc nhờn và bết dính.

Bước 5: Thoa tinh dầu lên tóc

Xoa đều lượng tinh dầu trong lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên tóc. Các bạn lưu ý thoa cách chân tóc từ 2 đến 3cm để tránh tình trạng tinh dầu dính vào da đầu dẫn đến hiện tượng bết chân tóc.

Có thể thêm 1 đến 2 giọt tùy độ dày và dài của tóc để tạo độ bóng và tăng cường dưỡng chất cho phần đuôi tóc bị chẻ ngọn và hư tổn.

Bước 6: Dùng lược chải từ đỉnh đầu xuống ngọn tóc 

Nhẹ nhàng chải tóc bằng một chiếc lược răng thưa theo một hướng để dầu thấm đều cả mái tóc có thời gian ngấm vào tóc, đồng thời cũng có tác dụng mát xa da đầu.

Bước 7: Mát xa da đầu

Bôi nhiều tinh dầu lên tóc không đem lại hiệu quả tốt bằng việc mát da đầu. Mát xa da đầu khoảng 15 phút bằng đầu ngón tay ấn theo hình tròn sẽ giúp tinh dầu phát huy công dụng của nó đến từng sợi tóc. Hơn nữa, mát xa còn kích thích tuần hoàn máu để nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe.

CÁCH 2. TẠO KIỂU TÓC VỚI TINH DẦU

Bước 1: Làm khô tóc

Sau khi gội đầu, sấy hoặc để tóc khô tự nhiên rồi mới thoa tinh dầu lên tóc.

Bước 2: Chia tóc thành các phần

Căn cứ vào độ dày mỏng của tóc bạn để chia tóc ra thành các phần để dễ dàng tạo kiểu từ từ từng phần và giúp tinh dầu thấm đều vào tóc.

Bước 3: Lấy một lượng tinh dầu vừa đủ

Bạn nên bắt đầu với việc lấy một lượng nhỏ tinh dầu ra tay và nếu thiếu lấy thêm để tránh trường hợp thoa quá nhiều tinh dầu lên tóc sẽ khiến tóc nhờn khó tạo kiểu.

Bước 4: Thoa tinh dầu lên tóc

Xoa đều lượng tinh dầu trong lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên tóc. Các bạn lưu ý thoa cách chân tóc từ 2 đến 3cm để tránh tình trạng tinh dầu dính vào da đầu sẽ dẫn đến hiện tượng bết chân tóc.

Bước 5: Dùng lược chải từ đỉnh đầu xuống ngọn tóc 

Nhẹ nhàng chải tóc bằng một chiếc lược răng thưa theo một hướng để tạo độ bóng, chống xù rối và giúp tóc vào nếp dễ dàng hơn.

Bước 6: Sấy khô tóc

Sấy khô kết hợp tạo kiểu tóc với máy sấy. Tinh dầu có tác dụng bảo vệ tóc bạn khỏi tác động của nhiệt độ và giảm thời gian sấy khô.

Bình Luận

Comments are closed.