Các loại mắc cài niềng răng và chi phí

Share

Phương pháp niềng răng mắc cài từ lâu đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Nhưng hiện nay có rất nhiều giải pháp niềng răng mắc cài khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Dưới đây Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên gửi đến bạn bài viết về các loại niềng răng.

Các loại mắc cài niềng răng và mức giá

  1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đúng như cái tên của nó, mắc cài kim loại được làm từ kim loại, Một bộ niềng răng mắc cài kim loại thường được chế tạo từ thép không rỉ, vàng bạc hoặc Titanium…và gồm 3 thành phần sau:

latin girl’s mouth with brackets

  • Mắc cài: Được gắn bằng keo sẽ giúp mắc cài kết nối chắc chắn với bề mặt răng, đảm bảo mắc cài không bị xô lệch trong quá trình sử dụng.
  • Dây cung chỉnh nha: Được gắn với những chiếc mắc cài để tạo lực nắn chỉnh lại đường răng
  • Ligature: có 2 loại là dây thép hoặc dải cao su. Ligature dùng để gắn những dây cung vào với mắc cài. Riêng loại mắc cài tự đóng thì không cần phải có Ligature.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay vì hiệu quả chỉnh nha cao và mức giá rẻ nhất so với các phương pháp niềng răng khác. Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn động một số khuyết điểm nhất định cho người niềng răng như vệ sinh răng miệng khó, ăn nhai khó khăn,…

  1. Niềng răng mắc cài sứ

Một trong những ưu điểm của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao vì mắc cài sứ có màu sắc giống như màu răng. Việc này giúp cho người niềng răng không phải tự ti khi tham gia chỉnh nha niềng răng. Loại sứ được dùng để chế tạo những mắc cài này được lấy từ sứ cao cấp, đảm bảo không gây nên tình trạng kích ứng. Chất liệu sứ này ít gờ cạnh nên không gây ra những phản ứng có hại gây vướng víu cho môi, nướu.. Mức giá của niềng răng sứ sẽ cao hơn so với mắc kim loại và mắc cài inox.

  1. Mắc cài niềng răng tự khóa

Niềng răng mắc cài tự khóa tuy nhìn không thẩm mỹ, nhưng mắc cài tự khóa mang nhiều ưu điểm và giá thành hợp lí nên được nhiều bệnh nhân tin dùng. Mắc cài tự khóa được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ, có độ bền cao, lực kéo mạnh giúp răng di chuyển nhanh. Mắc cài tự khóa, tự buộc với thiết lế nắp trượt phía trên giúp bác sỹ kiểm soát lực tốt hơn, giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Cũng nhờ tính năng tự động trượt mà thời gian điều trị được rút ngắn nhiều, giảm mức độ ma sát giữa mắc cài môi má.

Vì sao cần phải quan tâm các loại niềng răng có chi phí bao nhiêu?

Trên đây là thông tin của các loại niềng răng mắc cài tại Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên, nếu bạn quan tâm hơn những loại niềng răng khác thì bạn có thể tìm hiểu tại link này: https://niengranggiare.com/nieng-rang-mac-cai/

Bình Luận

Comments are closed.