Các bước gội đầu đúng cách

Share

Bạn đã biết chưa?

Tóc của chúng ta mỗi ngày đều bị tích tụ rất nhiều bụi bẩn làm nguy hại đến tóc. Các bước gội đầu đúng cách, giữ gìn sạch sẽ tóc rất quan trọng đối với sức khỏe và độ bền đẹp của tóc. Nhưng hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng gội đầu là việc đơn giản mà không quan tâm đến phương pháp gội đầu như thế nào là đúng cách.

Sau đây là cách gội đầu đúng cách dành cho các bạn:

1. Chải tóc trước khi gội đầu:

Nhiều bạn lại bỏ qua bước chảy đầu quan trọng này. Hãy hình thành cho mình thói quen trước chảy đầu trước khi gội đầu để giúp tóc mượt hơn, giảm gãy rụng khi gội đầu mà còn kích thích tuần hoàn máu trên đầu.

2. Làm ướt tóc bằng nước ấm hoặc lạnh:

Có thể làm ướt tóc bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước mà bạn thấy thoải mái nhất. Hãy làm ướt tóc thật kỹ. Giữ tóc dưới vòi nước chảy để làm ướt toàn bộ tóc trước khi thoa dầu gội.

3. Gội đầu:

Lấy một lượng dầu gội vừa phải vào lòng bàn tay, tạo bọt và xoa nhẹ nhàn lên tóc từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Hãy dùng đầu ngón tay để gội đầu, không nên dùng móng tay. Không nên cho trực tiếp dầu gội lên tóc.

Nếu lần gội đầu tiên không đủ để làm sạch tóc, bạn có thể gội lần thứ hai.

4. Massage da đầu của bạn:

Dùng các đầu ngón tay massage da đầu theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng khắp đầu để kích thích tuần hoàn máu và giúp dầu gội thấm sâu vào tóc.

5. Xả tóc:

Luồng những ngón tay vuốt tóc từ chân đến ngọn tóc dưới vòi nước chảy. Vuốt nhẹ nhàng không được kéo tóc. Xả sạch tóc rất quan trọng, nếu không da đầu sẽ bị nhờn và xuất hiện gầu.

6. Dưỡng tóc bằng dầu xả:

Hãy vắt bớt nước trên tóc trước khi dùng dầu xả để tóc không bị quá nhiều nước. Tóc quá ướt sẽ làm giảm đi hiệu quả của dầu xả do nước lắp đầy các biểu bì của tóc làm tóc khó hấp thu dưỡng chất từ dầu xả.

Thoa dầu xả nhẹ nhàng lên tóc, không nên thoa vào phần chân tóc.

Đặc biệt lưu ý đối với loại tóc dầu, không nên dùng thêm dầu xả vì nó khiến dầu tích tụ trên da đầu và tóc nhanh bết dính.

7. Xả tóc thêm 1 lần nữa:

Xả thật kỹ tóc thêm một lần nữa để đảm bảo không còn dư dầu gội hay dầu xả trên tóc.
Đừng cố làm mượt tóc bằng cách dùng lượt chảy khi đang xả tóc. Điều này rất nguy hại, vì nó làm giãn các biểu bì tóc dẫn đến phá vỡ cấu trúc của tóc.

Tốt hơn bạn nên xả tóc bằng nước lạnh để tóc trở nên ống ả, nước lạnh kích thích sự tuần hoàn máu trong da đầu. Đồng thời giúp tăng sự phát triển của tóc.

8. Làm khô tóc:

Dùng khăn bông lau khô toàn bộ tóc, đừng dùng khăn chà xát mạnh vì tóc ướt yếu hơn tóc thường. Bạn có thể để tóc khô tự nhiên. Nếu bạn dùng máy sấy để làm tóc khô nhanh hơn thì bạn nên chờ 15 -20 phút sau khi gội đầu để hạn chế tóc bị xơ.

Đừng chảy tóc ngay sau khi gội đầu vì làm tóc dễ gẫy rụng vì khi đó độ ma sát của tóc với lượt rất cao.

9.Tạo kiểu cho tóc:

Hãy tạo cho mình một kiểu tóc mà bạn yêu thích và thật tự tin nhé.

Bình Luận

Comments are closed.