Bụng thon gọn trong 1 tuần làm thế nào?

Share

Thật dễ dàng để tăng cân nếu bạn dành phần lớn thời gian làm việc của mình ngồi ở bàn làm việc. Các đồng nghiệp thân thiện mang  bánh gato, trà sữa….khiến bạn không thể nào từ chối và cả ngày ngồi ở bàn làm việc  có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khoẻ bao gồm tăng cân, đau lung, máu lưu thông không tốt. Bằng cách thêm các bài tập bàn làm việc hàng ngày của bạn, bạn có thể cải thiện sức khoẻ tổng thể cũng như sự xuất hiện của mỡ bụng, giúp bụng thon gọn trở lại.

Giảm mỡ bụng bằng chế độ ăn uống

Để làm bụng thon gọn trong 1 tuần là điều rất khó, tuy nhiên nếu tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặc kết hợp với luyện tập khoa học thì lượng mỡ bụng cũng sẽ giảm đáng kể. Cách tốt nhất để giảm béo là đốt cháy lượng calo nhiều hơn bạn hấp thụ.

Chế độ ăn uống hỗ trợ việc giảm mỡ bụng là những thức ăn giàu chất xơ, hạn chế tuyệt đối các sản phẩm giàu đạm, bổ sung các loại đậu và ngũ cốc. Thay vì ăn vặt các loại kẹo bánh giàu đường, thay vào đó vào giữa buổi chúng ta có thể ăn trái cây như: táo, chuối, protein… vừa cung cấp calo cho  ác hoạt động của cơ thể mà lại không bổ sung chất béo.

Bụng thon gọn trong 1 tuần nhờ tập luyện

Nếu chỉ ăn uống mà không kèm theo luyện tập thể thao mỗi ngày thì việc giảm vòng eo là gần như không thể, tập luyện không những mang lại sức khỏe dẻo dai mà còn đem đến vóc dáng thon gọn – nhất là đối với vòng bụng.

Nếu bạn là dân văn phòng, công sở…. bạn dành 8 tiếng ngồi tại chỗ tại nơi làm việc, không có thời gian để đến phòng tập gym hay những trung tâm tập luyện thì hãy tranh thủ những bài tập có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc. Ngoài ra thay vì sử dụng cầu thang máy thì bạn hãy đi cầu thang bộ để đôi chân của bạn được săn chắc hơn, nếu được hãy đạp xe thay vì sử dụng xe máy, ô tô… đi xe đạp vừa tập luyện vừa tránh tình trạng kẹt xe đồng thời kết hợp những bài tập dưới đây để đốt cháy lượng mỡ bụng hiệu quả nhất.

Bài tập gập bụng cơ bản

Bài 1

  • Bước 1 : Nằm ngửa ra sàn, hai tay để ra sau gáy hoặc gần thái dương, đầu gối co tự nhiên.
  • Bước 2: Thở ra, co cơ bụng, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất, cổ có thể cuộn tròn nhẹ nhưng không nên căng về phía ngực, giữa cho đầu gối không di chuyển.
  • Bước 3: Hít vào khi hạ thấp xuống và không thả rơi đầu.

Bài 2

  • Bước 1: Ngồi trên giường, 2 chân khép lại, 2 tay buông thõng 2 bên người.
  • Bước 2:  Co 2 chân về phía bụng, đồng thời kéo 2 tay lại về phía 2 chân, tạo nút thắt vùng bụng.

Bài 3

  • Bước 1: Nằm trên giường, 2 tay úp xuống 2 bên người.
  • Bước 2: Từ từ nâng chân trái lên cao, sau đó hạ xuống và đổi chân phải là xong một hiệp. Thực hiện lập đi lập lại 3 hiệp nghỉ 1 hiệp

Bài 4

  • Bước 1: Nằm trên giường, 2 tay dang 2 bên ngang vai, 2 chân vuông góc với giường.
  • Bước 2: Di chuyển 2 chân sang bên trái, sau đó lại qua bên phải. Trong quá trình tập chỉ có bụng được di chuyển theo chân, còn lại phần thân trên dán chặt xuống giường.

Tuy nhiên, để làm giảm các lớp mỡ nhanh chóng trong vòng 1 tuần bạn cần kết hợp tập đi hoặc chạy bộ 30-60 phút mỗi ngày và bơi lội 2 buổi mỗi tuần (mỗi lần khoảng 40 phút). Để đạt hiệu quả, việc tập luyện phải thường xuyên và đủ thời gian.

Bình Luận

Comments are closed.