Bôi kem dưỡng da đúng cách

Share

Kem dưỡng da là một trong những sản phẩm chăm sóc da được sử dụng phổ biến nhất. Tưởng chừng như bôi kem dưỡng da là một công việc đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều người không thực hiện đúng cách. Việc bôi kem dưỡng da sai cách sẽ làm giảm hiệu quả dưỡng da, thậm chí là dẫn đến kích ứng da và gây nên các vấn đề khác về da. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách bôi kem dưỡng da đúng cách mặt và mắt một cách chính xác nhất.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-1

Bước 1. Sau khi tắm, rửa sạch tay và lau khô tay trước khi bôi kem dưỡng da. Bạn có thể lấy tay chạm vào da và dùng gương để xem xét những vùng da bị khô hoặc bị mụn để sử dụng lượng kem phù hợp.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-2

Bước 2. Lấy một lượng vừa đủ kem dưỡng da ra các đầu ngón tay và xoa nhẹ 2 tay với nhau. Thao tác này vừa để chia đôi lượng kem, vừa sử dụng sức nóng cơ thể của bạn để làm kem dưỡng da tan chảy trước khi bôi lên da giúp kem thẩm thấu tốt hơn trên da.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-3

Bước 3. Trước hết bôi lượng lớn kem lên các vùng da khô nhất và tán đều theo chiều trôn ốc. Phần còn lại có thể sử dụng để bôi các vùng da khác.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-4

Bước 4. Lấy thêm một lượng kem để có thể phủ hết toàn bộ khuôn mặt và cổ. Đối với 2 má, bạn sử dụng các đầu ngón tay để chấm kem dọc theo cánh mũi rồi tán đều từ trong ra ngoài và hướng lên trên. Tránh để tay chuyển động hướng xuống dưới hoặc kéo da khiến da bị chùng xuống và chảy xệ.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-5

Bước 5. Tiếp tục chấm kem giữa trán rồi tán đều kem theo chiều trôn ốc ra phía ngoài.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-6

Bước 6. Chấm lượng kem còn lại lên cổ và vai. Sau đó lấy tay tán đều theo chiều từ dưới lên trên.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-7

Bước 7. Dùng ngón tay đeo nhẫn (ngón tay có sức mạnh nhất trên bàn tay của bạn) lấy một lượng kem dưỡng da dành riêng cho vùng mắt vừa đủ để chăm sóc cho vùng da mắt mỏng và nhạy cảm.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-7

Bước 8. Chấm những đốm kem nhỏ quanh vùng mắt và tán đều tay. Lưu ý chỉ bôi kem ở vùng da dưới sát lông mày và dưới bọng mắt 1 – 2cm bởi vì nếu bôi quá gần mắt sẽ có thể gây kích ứng và sưng mắt.

cac-buoc-boi-kem-duong-da-8

Bước 9. Nhẹ nhàng massage vùng da xung quanh mắt bằng những động tác vỗ nhẹ và tán đều kem theo hướng từ hốc mắt ra ngoài.

Lưu ý:

cac-buoc-boi-kem-duong-da-10cac-buoc-boi-kem-duong-da-11

Với các bước bôi kem dưỡng da trên đây chắc chắn bạn sẽ phát huy được tối đa tác dụng của kem dưỡng da mặt và mắt. Từ đó, cải thiện độ đàn hồi của da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, duy trì một làn da săn chắc và mịn màng.

XEM THÊM: 

Bình Luận

Comments are closed.