Bơi có giảm mỡ bụng không?

Share

Lợi ích của việc bơi lội đối với giảm cân

Bơi là bộ môn thể thao giúp vận động từ đầu đến chân, hơn nữa có hiệu năng massage tốt nhất thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường tiêu hao mỡ, làm tăng cường sự phát triển của cơ bắp: tay, chân, đùi, lưng…. Đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm mỡ bụng nhẹ nhàng, thoải mái.

cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu hao khoảng 790 kalo/ giờ

cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu hao khoảng 790 kalo/ giờ

Bơi lội là một bài tập erobic với động tác và sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu hao khoảng 790 kalo/ giờ, bơi lội khoảng 30 – 60 phút từ 3 – 4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ và tiểu đường, giảm huyết áp và lượng Cholesterol trong máu.

Bơi có giảm mỡ bụng không?

Câu trả lời là có, bơi lội là môn thể thao giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất. Xét về mặt năng lượng thì lượng calo mà bạn đốt cháy, thì bạn nên bơi tự do là cách tốt nhất. So với bơi sải hoặc bơi bướm, hình thức này có thể tiêu hao 300 calo trong vong 30 phút. Nhưng với điều kiện bạn phải bơi với vận tốc cao chứ không phải là bơi thư giãn.

Không giống như đi bộ, chạy, đi xe đạp và nhiều hình thức thể thao khác, bơi lội giúp hoạt động toàn bộ cơ thể . Các cơ ở phần dưới thân, phần trên, lưng sẽ tăng cường vận động trong thời gian tập luyện bơi lội tốt. Ngoài các cơ này, bơi cũng giúp củng cố cả tim và phổi.

Làm thế nào để giảm mỡ bụng khi bơi?

Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng kết hợp với chế độ luyện tập bơi lội đều đặn. Với mục tiêu đó, hãy dành 60 phút/ ngày, 4-6 ngày/ tuần trong hồ bơi để mang lại kết quả.

Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh để đẩy nhanh quá trình giảm cân

Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh để đẩy nhanh quá trình giảm cân

Nếu bạn mới bơi, hãy bắt đầu từ từ. Trong tuần đầu tiên, bắt đầu bằng cách làm quen với nước và các động tác cơ bản. Bơi trong 30 giây và sau đó nghỉ ngơi trong 30 giây. Khi đã bắt được nhịp, , bắt đầu tăng thời gian bơi của bạn và giảm thời gian nghỉ ngơi xuống. Lặp lại trong 30 phút mục đích rồi tiến tới 60 phút và đến mức bạn có thể bơi lên đến 20 vòng, hoặc 500 mét mà không dừng lại.

Đối với những người bơi lội thành thục, để có thể giảm cân giảm mỡ bụng, Chú ý nên thay đổi tốc độ lúc nhanh lúc chậm và điều chỉnh hơi thở một cách nhẹ nhàng phù hợp với vận tốc. Làm đúng như thế bạn sẽ đạt kết quả hài lòng về kế hoạch làm tan mỡ bụng của mình. Cố gắng bơi nước rút trong ba vòng và sau đó bơi một vòng từ từ.

Để tránh sự nhàm chán, bạn có thể bơi bướm, bơi sải, bơi ếch hoặc hơi những trò chơi vận động dưới nước để vừa đốt cháy mỡ bụng hiệu quả lại vừa tạo được niềm vui, sự hứng thú khi bơi.

Lưu ý để giảm mỡ bụng hiệu quả khi bơi

Lựa chọn trang phục bơi thoải mái, phù hợp và không quên khởi động làm nóng cơ thể trước khi bơi

Lựa chọn trang phục bơi thoải mái, phù hợp và không quên khởi động làm nóng cơ thể trước khi bơi

Luôn khởi động trước khi xuống nước để tránh tình trạng chuột rút, co cơ. Một số người sau khi bơi cảm thấy đói và nạp vào cơ thể rất nhiều calo để bù lại năng lượng đã mất, tuy nhiên chính điều này là thủ phạm khiến bạn không giảm mỡ bụng được, ngược lại còn tăng câ hơn. Vì thế, tuân thủ chế độ ăn uống trong thời gian giảm mỡ bụng, kiềm chế cảm giác thèm ăn, thay vì ăn thức ăn nhiều đường, chất béo, hãy chuyển sang chế độ ăn giảm cân lành mạnh: nhiều rau xanh, hoa quả tươi và cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày

Bình Luận

Comments are closed.