Bí quyết để có đôi mắt trông trẻ hơn

Share

Bất chấp nỗ lực tốt nhất của bạn để che đậy và ngụy trang mí mắt bị chảy xệ, võng xuống và mí mắt sụp, có rất nhiều cách để làm cho chúng trở nên ít bị chú ý hơn. Một phần lý do tại sao mi mắt trên khó để che giấu là vì sự lỏng lẻo của da, điều mà thực sự chỉ có thể được khắc phục bằng sự can thiệp của phẫu thuật.

Bí quyết để có đôi mắt trông trẻ hơn

Bí quyết để có đôi mắt trông trẻ hơn

Xác định đặc điểm: da chùng xuống ở mí mắt trên thường rất tồi tệ và được che bằng những rãnh nhăn; một nếp nhăn khó xác định trong mí mắt trên; lông mày rũ xuống; một khoảng rộng lớn giữa lông mày và lông mi trên; một ít mỡ lồi ra.

Tại sao điều này lại xảy ra: Một bác sĩ cho rằng nhiều bệnh nhân thường muốn phẫu thuật mi mắt trên do da chỗ đó thường bị chảy xuống, làm giảm diện tích trước kia của mi mắt để dễ dàng sử dụng mỹ phẩm.

Phẫu thuật mi mắt để giảm sự chùng xuống của mi mắt

Phẫu thuật mi mắt để giảm sự chùng xuống của mi mắt

Điều này có thể một phần là do sự mất đi độ săn chắc trong vùng này cùng với sự kết hợp của nhiều yếu tố. Mi mắt sụp thường bị đánh đồng với một số cảm xúc như là buồn hay tức giận. Các bác sĩ còn cho biết thêm, “Hơn nữa, lông mày rũ xuống có thể làm cho một người trông trở nên giận dữ hay là buồn. Lông mày càng rũ xuống thì mí mắt càng cao, tạo thêm tình trạng lỏng lẻo và sụp xuống.

Làm thế nào để khắc phục: Các bác sĩ phẫu thuật có nhiều cách có thể sửa mí mắt trên, tùy thuộc vào nguyên nhân làm cho chúng trông nặng xuống. Da thừa có thể được loại bỏ để sửa sụp mí, nhưng việc loại bỏ quá nhiều có thể làm mắt trũng xuống. Các bác sĩ nghĩ rằng “Đây chính là thứ mà sự khéo léo trong kỹ thuật mang lại”. Kích thước cũng có thể được sử dụng để trẻ hóa mí mắt sụp. Trong khi một số bác sĩ tiêm chất độn acid hyaluronic vào vùng này hoặc chuyển chất béo để loại bỏ sự trũng xuống của mắt (điều này cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt và chính xác), những người khác có thể làm tăng kích thước của mí mắt chỉ đơn giản bằng cách gìn giữ càng nhiều các mô càng tốt. Một bác sĩ cũng cho rằng “Sử dụng mô mềm hiện có và không chỉ loại bỏ nó bằng cách phẫu thuật sẽ không làm cho mắt trũng xuống mà còn làm mới và tăng kích thước mi mắt, đôi khi là một cách tốt hơn so với chất độn”. Nếu bạn được bảo rằng bạn trông giận dữ và mí mắt trên của bạn không thể hiện dấu hiệu của sự sụp mí, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về vấn đề các độc tố thần kinh để làm giảm bớt lông mày trũng.

Bình Luận