8 lý do bạn nên thử massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Share

Không giống như những cách massage thông thường (một số người cho rằng không phải là “massage”), hoạt động massage lưu dẫn hệ bạch huyết (MLD) nhằm khôi phục lại sự vận động tự nhiên và dòng dịch bên trong cơ thể bạn. Nhiều spa thường gọi đó là “massage lưu dẫn hệ bạch huyết”, trị liệu này cung cấp một số lợi ích quan trọng cho làn da cũng như các chức năng nội bộ để giúp bạn trông đẹp hơn, chứ không phải là giải độc detoxed và thanh lọc cơ thể.

massage lưu dẫn hệ bạch huyết

massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Lợi ích vẻ đẹp bên trong:

Lưu dẫn hệ bạch huyết thải độc tố

Theo các chuyên gia, “Hệ bạch huyết loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể”. Dịch bạch huyết đưa độc tố tới hạch bạch huyết, hạch bạch huyết giống như bộ lọc giúp tăng tốc quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể để giải độc tố.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm ứ đọng dịch.

Tắc nghẽn dịch (gây sưng) có thể xảy ra ở nhiều khu vực như mắt cá chân, chân và cánh tay là hậu quả của một hệ bạch huyết ì ạch, hoặc có thể sưng sau phẫu thuật hoặc do mang thai. Lưu dẫn hệ bạch huyết kích thích khả năng dẫn dòng của hệ mạch bạch huyết nhằm lưu thông dịch và giảm bớt sự tích tụ dịch.

giảm ứ đọng dịch nhờ massage

giảm ứ đọng dịch nhờ massage

Lưu dẫn hệ bạch huyết tăng cường chữa lành.

Một nhân viên spa cho biết: “Vật lý trị liệu đã được sử dụng chủ yếu để dẫn lưu hệ bạch huyết từ 60 năm trước. Trị liệu từ 3 đến 5 ngày liên tiếp trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ là rất quan trọng. Trang bị cho các mô để giảm thiểu các nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật. Phương pháp điều trị MLD cũng được khuyến khích áp dụng sau phẫu thuật. Thao tác sử dụng tay kích thích các mạch hoạt động mạnh mẽ hơn. Kết quả là cơ thể sẽ hồi phục nhanh chóng”.

Lưu dẫn hệ bạch huyết tăng khả năng miễn dịch.

Hệ bạch huyết hoạt động nhằm tiêu diệt vi khuẩn và vi rút xâm nhập, do đó tang cường dòng bạch huyết sẽ trực tiếp nâng cao hệ miễn dịch giúp bạn ít bị cảm lạnh và mắc bệnh.

Lợi ích vẻ đẹp bên ngoài:

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm thiểu sự xuất hiện của cellulite.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm thiểu sự xuất hiện của cellulite

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm thiểu sự xuất hiện của cellulite

Cải thiện lưu thông các dòng bạch huyết phân tán các dịch chất lỏng đến các vị trí bị sưng. Từ đó làm mềm các mô xơ hóa để giảm thiểu sự xuất hiện của các vết lõm và sưng tấy trên da. Lưu ý: MLD có thể không hiệu quả trong các trường hợp nhất định. Nếu cellulite của bạn đang ở giai đoạn 3 hoặc 4, MLD sẽ không giúp cải thiện vẻ bề ngoài.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giúp ngăn ngừa vết rạn da.

Trị liệu MLD tăng cường sợi collagen và elastin trên da của bạn. Nếu thực hiện trong thời kỳ mang thai, MLD giúp lớp hạ bì đàn hồi hơn để ngăn ngừa các vết rạn da.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm mụn trứng cá.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm mụn trứng cá

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm mụn trứng cá

Mụn trứng cá là kết quả của viêm lỗ chân lông, gây tắc nghẽn và sau đó bị nhiễm trùng. MLD lưu thông hiệu quả các mô, và ngăn ngừa sự tích tụ các chất bã nhờn trong quá trình trị liệu. Về cơ bản, MLD giúp da của bạn khỏe hơn.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giúp da săn chắc, căng mọng và tươi sáng.

Kỹ thuật MLD được sử dụng trong trị liệu da mặt, tăng sức mạnh làm sạch da. Bằng cách loại bỏ độc tố trong cơ thể, có thể đem oxy đến cho da và thu nhỏ lỗ chân lông. MLD hoàn toàn có thể thay đổi màu da và da của bạn sẽ phản ánh những gì đang diễn ra bên trong cơ thể của bạn.

Bình Luận