5 việc bạn không nên làm sau khi nhuộm tóc

Share

Bạn đã dành ra hàng giờ và hàng trăm đô la để nhuộm mái tóc lên màu hoàn hảo, do đó bạn sẽ không tiếp tục làm gì và phá hỏng mái tóc đó đúng không?

Thực ra, hầu hết trong chúng ta đều ít nhất vô tình làm một việc, nếu không phải nói là làm cả năm việc không nên làm với mái tóc mình trong vòng tuần đầu tiên hoặc sau khi mái tóc của bạn lên được màu đẹp. Đây là những việc giúp bạn giữ được màu sáng bóng và sinh động cho mái tóc của bạn.

Không sử dụng hóa chất

Sử dụng quá nhiều hóa chất khi nhuộm tóc làm tóc hư tổn và chết dần

Sử dụng quá nhiều hóa chất khi nhuộm tóc làm tóc hư tổn và chết dần

Các chuyên gia cho biết một trong những điều quan trọng nhất cần phải nhớ sau khi nhuộm tóc là không được để mái tóc của bạn tiếp xúc với quá nhiều hóa chất. Bất cứ chất gì từ keo xịt tóc hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa cồn cho đến việc sấy tóc quá nhiều có thể khiến cho màu sắc bị phai đi. Các hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm tạo kiểu tóc khiến cho lớp biểu bì trên da đầu hở ra làm cho màu bị trôi mất.

Không gội đầu (khi mới nhuộm)

Các chuyên gia khuyên sau khi nhuộm tóc phải tránh gội đầu trong vòng 48 giờ đầu. Trong thời gian này màu sắc bị oxi hóa. Ngày đầu tiên sau khi bạn nhuộm tóc, màu nhuộm sẽ từ từ thấm vào sắc tố tự nhiên trong tóc của bạn và những sắc tố này sẽ thấm vào qua đêm. Đến ngày thứ hai, màu nhuộm sẽ lan ra trong khi sắc tố dính chặt với nhau như oxi trong không khí để ổn định màu tóc. Đó là lý do tại sao bạn không nên gội đầu. Nếu như bạn làm thế, bạn sẽ làm trôi màu nhuộm khỏi tóc của bạn.

Tránh chlorine

Tránh chlorine sau khi nhuộm tóc

Tránh chlorine sau khi nhuộm tóc

Các chuyên gia so sánh chlorine trong các bể bơi giống như kryptonite đối với màu sắc. Hãy chắc chắn bạn bảo vệ tóc của mình bất cứ lúc nào bạn đi ra ngoài bằng cách đội nón hoặc dùng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời.

Bỏ qua các sản phẩm dầu gội và mặt nạ dưỡng

Chúng tôi không bắt bạn không bao giờ có thể sử dụng các sản phẩm này, nhưng bạn phải biết những thứ như gàu hay dầu gội làm sạch có thể gây hại đến màu nhuộm trên tóc của bạn.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu

Các chuyên gia cho biết những sản phẩm này được dùng để tách những tông màu không mong muốn để chỉnh màu. Vì vậy nếu như bạn thích màu nhuộm trên tóc của mình thì đừng gội đầu bằng những sản phẩm đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng mặt nạ dưỡng loại dày. Sản phẩm này thâm nhập sâu vào bên trong tóc và có thể làm sắc tố màu trôi khỏi tóc.

Tránh xa nhiệt

Các thiết bị tạo kiểu tóc có sử dụng nhiệt sẽ không có tác dụng tốt cho màu nhuộm trên tóc của bạn, nhất là khi bạn sử dụng cùng với các sản phẩm khác. Các chuyên gia khuyên trong thời gian dài bạn nên tránh sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc volumizer, mút xịt tóc, keo xịt tóc và cả gel với nhiệt độ cao vì mái tóc rất mong manh và dễ bị hư tổn.

Bình Luận