5 bước đơn giản để có tạo kiểu dáng toàn diện cho chân mày

Share

Từ việc sắp xếp bố cục khuôn mặt bạn hoàn hảo cho đến việc mang lại cho bạn cái nhìn đẹp hơn qua một lần nâng cung mày, điều quan trọng đối với một cung mày đẹp là cung mày không thể bị kéo căng quá. Và ai biết được nơi nào thẩm mỹ cung mày tốt hơn thẩm mỹ viện Benefit Cosmetics? Hãy cùng chúng tôi trao đổi với các chuyên gia về cung mày nổi tiếng ở thẩm mỹ viện Benefit và chia sẻ 5 bước đơn giản để tạo kiểu dáng toàn diện cho chân mày của bạn.

Đến gặp một chuyên gia tư vấn

Trước khi tự xử chân mày của bạn tại nhà, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng một thiết bị tạo kiểu chân mày chuyên nghiệp tạo kiểu dáng cho chân mày, cách này giúp định hình hình dáng cho đôi mắt và tạo điểm nhấn cho gương mặt của bạn. Các chuyên gia cho biết để có được sự đối xứng và cân xứng thì tốt nhất bạn nên đến gặp một chuyên gia tư vấn.

Vẻ sơ đồ lông mày (Map Your Brows)

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng dụng cụ trang điểm kẻ lông mày và đánh dấu những điểm quan trọng

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng dụng cụ trang điểm kẻ lông mày và đánh dấu những điểm quan trọng

 

Theo các chuyên gia, Vẻ sơ đồ lông mày (brow mapping) là một kĩ thuật ba bước để tìm kiếm cho bạn hình dáng cung mày hoàn hảo trước khi tạo khối (shading). Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng dụng cụ trang điểm kẻ lông mày và đánh dấu những điểm sau:

Điểm bắt đầu: Tính từ chỗ trũng ở mũi tới điểm bắt đầu lông mày của bạn. Cách này sẽ tạo nên hiệu ứng làm cho mũi thanh mảnh và tạo nét cân xứng cho đôi mắt.

Vòng cung: Bắt đầu từ cạnh mũi và ngang qua vị trí cao nhất của chân mày. Cách này sẽ giúp nâng vùng mắt của bạn lên mức tối đa.

Điểm kết thúc: Tính từ cạnh rìa ngoài mũi đi qua khóe ngoài mắt. Đây là vị trí chân mày của bạn nên kết thúc để tạo hiệu ứng mắt mở to tròn.

Nối các điểm (Connect the Dots)

Nối các điểm được đánh dấu để tạo dáng chân mày

Nối các điểm được đánh dấu để tạo dáng chân mày

Các chuyên gia giải thích một khi bạn xác định mỗi điểm thì nối các điểm bằng dụng cụ kẻ lông mày như Benefit Brow Zings (giá 32 đô-la), dùng nét ngắn và mảnh như sợi tóc bắt đầu từ nền chân mày để vẽ kết cấu chân mày. Vẽ đi theo hướng tóc mọc trong khi kẻ và tránh những đường kẻ đậm trên chân mày để chân mày trông càng tự nhiên càng tốt.

Giữ cho chân mày được tự nhiên

Giữ cho chân mày được tự nhiên

Giữ cho chân mày được tự nhiên

Các chuyên gia giải thích chân mày luôn đẹp nhất khi bạn sử dụng nhiều tông màu đổ khác nhau. Nói cách khác, làm cho chân mày trông được tự nhiên. Các chuyên gia khuyên nên dùng lược chải chân mày và đánh lên phần đầu chân mày để loại bỏ bớt các sản phẩm dư thừa và làm sáng chân mày từ lúc đầu. Để phần giữa chân mày quan vòng cung chân mày đậm hơn để làm điểm nhấn cho chiều cao và hình dáng chân mày. Điểm kết thúc chân mày nên được đánh lên để làm sáng phần đó và bỏ phần làm xấu hình dáng lông mày đi.

Đánh highlight cho chân mày bạn đã vẽ

Đánh highlight cho chân mày

Đánh highlight cho chân mày

Theo các chuyên gia, làm lông mày của bạn nổi bật có thể coi như là một quy trình nâng cung mắt tức thời. Sau khi kẻ lông mày, chấm highlighter quanh xương chân mày của bạn. Vỗ nhẹ kéo tới cuối chân mày để có được cái nhìn nhẹ nhàng tự nhiên. Để định hình hơn, các chuyên gia khuyên nên vẽ một đường mảnh quanh phía dưới chân mày từ đầu tới cuối chân mày. Các chuyên gia cũng khuyên nên dùng dụng cụ highlighter màu hồng như Benefit High Brow (giá 22 đô) – và dùng cọ che khuyết điểm đánh lên nền chân mày.

Và giờ đây bạn có được cung mày như mong muốn! Một cặp chung mày hoàn hảo. Bạn nên quét lên vòng cung chân mày một vài đường gel dành cho chân mày để giữ cung mày bóng và không bị phai trong ngày.

Bình Luận